Đó là câu chuyện buồn của anh Đặng Thiên Ân, hiện 26 tuổi, quê Tiền Giang, đang đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Người vợ quá cố của anh là chị H.N.D (26 tuổi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Hai người trước đây cùng học tại một trường đại học tại TP.HCM. Sau đó, họ cùng nhau qua Nhật Bản làm việc. Hết hạn hợp đồng, chị D về nước, làm phiên dịch cho một công ty ở Bình Dương. Còn anh Ân ở lại tiếp tục làm việc.

Chàng trai từ Nhật về Sài Gòn làm đám cưới với cô gái qua đời vì tai nạn
Nơi chị D. mất vì tai nạn giao thông. Ảnh: GVCT.

Theo kế hoạch, ngày 29/9 tới đây, anh Ân sẽ về nước làm đám cưới với vợ. Mọi việc chụp ảnh cưới, đặt nhà hàng, in thiệp mời đã chuẩn bị xong hết. Họ dự tính, sau đám cưới, anh Ân sẽ bảo lãnh vợ sang Nhật làm việc cùng.

Sáng ngày 25/8, chị D chạy xe đến gần nhà thờ Tân Qui (huyện Củ Chi) thì gặp tai nạn, mất tại chỗ. Khi xem hình ảnh của vợ được chia sẻ trên mạng, anh Ân ngay lập tức bay về nước để làm đám cưới với chị D.

Trên trang cá nhân anh viết: ‘Hôn lễ tổ chức vào 10 giờ tối nay. Mong anh chị em dành chút thời gian tiễn vợ em tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM’.

 
Chàng trai từ Nhật về Sài Gòn làm đám cưới với cô gái qua đời vì tai nạn
Hình cưới của vợ chồng anh Ân. Ảnh: NVCC.

Đúng 10 giờ tối, anh Ân về đến nhà cô dâu và làm đám cưới ngay trong đêm. Đám cưới của anh và vợ diễn ra trong nước mắt của chú rể và những người chứng kiến. Trên bàn thờ, khói hương nghi ngút. Quà cưới anh Ân tặng vợ là một bó hoa màu hồng phấn và những bài hát về tình yêu anh Ân hát cho vợ nghe.

Anh Lê Chí Thành (anh họ anh Ân), cho biết, ‘đám cưới’ của vợ chồng anh Ân có bố mẹ hai bên, bạn bè, người thân tham dự. Nhìn anh Ân tay cầm micro hát, mắt nhòe đi khi nhìn lên di ảnh vợ trên bàn thờ ai cũng khóc và thương.

Trao đổi với VietNamNet, bà Nguyễn Ngọc Lan, Chủ tịch UBND xã Phú Hòa Đông xác nhận, câu chuyện trên xảy ra tại địa phương. Đây là câu chuyện rất đau lòng và mất mát rất lớn của gia đình chị D và anh Ân. Sau khi biết thông tin, phía ủy ban đã cử người đến gia đình chị D thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình. Hiện, anh Ân và gia đình chị D đang tổ chức đám tang cho chị tại nhà.

8 năm sau đám cưới gây sốc, cặp ông cháu hơn 45 tuổi giờ ra sao?

8 năm sau đám cưới gây sốc, cặp ông cháu hơn 45 tuổi giờ ra sao?

Cha Kato đã từng khuyên vợ nên ly hôn rồi tái giá, nhưng Ayana một mực từ chối.

Song Anh