Cách đây mấy năm, hình ảnh một cậu bé gầy gò, tiều tụy trên đường phố Uyo, Nigeria đã được chia sẻ trên mạng khiến nhiều người cảm thấy xót xa.

Trong hình ảnh, nữ nhân viên cứu trợ Anja Ringgren Lovén đang nghiêng chai nước về phía đôi môi của bé trai tội nghiệp. Em được tìm thấy khi mới 2 tuổi trong cảnh đói khát sau khi trải qua những ngày lang thang trên đường phố suốt 8 tháng.

Sở dĩ bé phải lang thang ngoài đường do cha mẹ bỏ rơi vì bị cho là phù thủy. Thời điểm em được tìm thấy, sự sống đang ở tình thế vô cùng mong manh. Tuy nhiên, Hope đã hồi phục, nở nụ cười và trở nên bụ bẫm, đáng yêu khác xa với vẻ ngoài da bọc xương trước đó.

Bất ngờ cuộc sống của cậu bé da bọc xương từng khiến cả thế giới ám ảnh - 1

Hình ảnh khiến cư dân mạng xót xa năm 2016.

Nhớ lại thời điểm năm 2016, Anja cho hay: "Khi chúng tôi cứu, Hope ở trong tình trạng khủng khiếp. Cậu bé bị suy dinh dưỡng nặng, mắc nhiều bệnh. Trong 2 tuần đầu tiên nhập viện, Hope ở trong tình trạng nguy kịch. Chúng tôi không biết liệu Hope có sống nổi hay không?".

Trong thời gian điều trị ở viện, Hope được các bác sĩ cho uống thuốc xổ giun, truyền máu bổ sung hồng cầu sau một thời gian dài thiếu chất dinh dưỡng. Sự giúp đỡ của Anja cùng các bác sĩ đã hồi sinh sự sống cho Hope đưa đến một cái kết mà không ai có thể ngờ. 

Trải qua quá trình hồi phục, giờ đây, Hope là một cậu bé 7 tuổi khỏe mạnh và được đến trường học như biết bao bạn bè cùng trang lứa.

Theo Anja, Hope rất khỏe mạnh và thích đến trường. Cậu bé thông minh, có đam mê với nghệ thuật và các môn sáng tạo. "Hope có tài năng nghệ thuật và nhiều bức tranh của cậu bé đã được bán. Chúng tôi gọi Hope là họa sĩ Picasso nhí", Anja nói.

 
Bất ngờ cuộc sống của cậu bé da bọc xương từng khiến cả thế giới ám ảnh - 2

Hope được Anja nhận xét thông minh, thích đi học. Cậu bé giờ đây đã 7 tuổi và có cơ thể khỏe mạnh.

Sau hơn 5 năm, bất chấp khởi đầu cuộc đời đầy nghiệt ngã, Hope đã được nhìn lại bức ảnh tiều tụy của mình ngày nào.

Khi chỉ vào bức ảnh từng "dậy sóng" mạng xã hội, cậu bé mỉm cười với niềm hạnh phúc và tự hào vì may mắn nhận được giúp đỡ để vượt qua nghịch cảnh. Cho đến nay, em vẫn chưa thể gặp lại cha mẹ vì không ai biết được tung tích của bất cứ thành viên nào trong gia đình.

Bất ngờ cuộc sống của cậu bé da bọc xương từng khiến cả thế giới ám ảnh - 3

Cậu bé Hope say mê vẽ tranh và có tài năng về nghệ thuật dù cuộc đời em có những ngày tháng nghiệt ngã.

Câu chuyện của bé trai này đã truyền cảm hứng mạnh mẽ để mọi người quyên góp hơn 1 triệu USD cho một tổ chức phi lợi nhuận do Anja thành lập nhằm cứu những em bé ở Nigeria lâm vào hoàn cảnh tương tự như Hope.

Hành động nhân văn của họ đang tiếp tục gieo lên những hi vọng mới, mang đến cuộc sống tốt đẹp cho các em nhỏ có hoàn cảnh thiệt thòi.

Theo Dân Trí

Cậu bé bại não cứu cả gia đình khỏi ngộ độc khí

Cậu bé bại não cứu cả gia đình khỏi ngộ độc khí

Nghe thấy âm thanh lạ trong khi cả nhà đang ngủ say, cậu bé 7 tuổi đã đi xe lăn đến gọi cha mẹ. Hành động này đã cứu sống cả gia đình.