Một cặp vợ chồng mới cưới tới từ Chicago, Mỹ có tên là Doug Simmons và Dedra McGee vừa gây sốc khi công khai đăng lên mạng xã hội hóa đơn "phạt" những vị khách không tới tham dự tiệc cưới của họ mà không thông báo trước.

Doug Simmons và Dedra McGee tổ chức đám cưới tại một khu nghỉ sang trọng ở Jamaica và mời rất nhiều khách khứa. Nhiều vị khách đã nhận lời đi dự đám cưới nhưng phút chót không có mặt và cũng không thông báo lại cho "thân chủ". Vì thế Doug Simmons và Dedra McGee đã quyết định gửi "biên lai phạt" 240 USD cho mỗi vị khách.

Cặp đôi gửi hóa đơn đòi tiền khách mời vì không... dự đám cưới - 1

Cặp đôi gửi hóa đơn đòi tiền khách mời vì không... dự đám cưới.

Chú rể Doug Simmons đã đăng ảnh "hóa đơn" lên Facebook kèm chú thích: "Đừng cảm thấy bị xúc phạm khi tôi gửi hóa đơn này cho bạn. Tôi sẽ gửi nó qua email và cả thư bảo đảm để đề phòng trường hợp bạn nói rằng bạn không nhận được email của tôi".

Trên hóa đơn mà cô dâu chú rể "đòi nợ" khách mời còn có chú thích: "Hóa đơn này được gửi cho bạn vì bạn đã xác nhận tham gia tiệc cưới của chúng tôi. Số tiền trên là chi phí cho chỗ ngồi của bạn. Vì bạn đã không gọi điện hoặc thông báo cho chúng tôi rằng bạn sẽ không có mặt nên số tiền này là số tiền bạn nợ chúng tôi vì chúng tôi phải thanh toán trước cho các chỗ ngồi của bạn.

Bạn có thể thanh toán cho chúng tôi qua Zelle hoặc PayPal. Vui lòng liên hệ với chúng tôi và cho chúng tôi biết phương thức thanh toán nào phù hợp với bạn. Cảm ơn bạn". Các khách mời được cặp vợ chồng mới cưới cho thời hạn một tháng để trả nợ số tiền này.

Trong một bài đăng khác trên mạng xã hội, Doug Simmons viết: "Tôi đã nhận được hơn 200 tin nhắn đến từ những người cảm ơn tôi về bài đăng "biên lai phạt" này. Nhiều người đã chia sẻ những câu chuyện rất buồn về những người khách không tham dự đám cưới và tiệc sinh nhật của họ. Hãy nhìn nhận vấn đề thành một điều gì đó sâu sắc hơn. Nó cho thấy mọi người thiếu trách nhiệm giải thích và luôn tìm cách biến mình thành nạn nhân".

 

Doug Simmons nói với tờ New York Post rằng anh và vợ đã thực sự bị tổn thương vì khách mời không có mặt trong đám cưới của họ và chính vì điều đó khiến họ phải thực hiện bước này.

Doug nói: "Có tới bốn lần chúng tôi hỏi: "Bạn có rảnh để đến dự đám cưới của chúng tôi hay không, bạn có thể đến được không?" và họ liên tục nói "có". Doug nói thêm rằng vợ chồng họ phải trả tiền trước vì đây là một đám cưới diễn ra ở nước ngoài.

Doug nói thêm: "Nếu bạn nói với tôi rằng bạn không thể đến được, tôi sẽ hiểu và thông cảm nhưng bạn lại không nói gì để tôi vẫn thanh toán chi phí cho bạn và một người đi cùng bạn nữa".

Sau khi bức ảnh chụp hóa đơn "đòi tiền" của đôi vợ chồng người Mỹ được lan truyền, cư dân mạng đã tỏ ra ngạc nhiên trước hành động này của cặp đôi.

Trong khi một số người gọi đó là một việc làm "khó khăn" thì nhiều người khác đánh giá cao việc này và chia sẻ về trải nghiệm của họ khi mời khách dự tiệc mà khách không tới dù đã nhận lời mời.

Theo Dân Trí

Hài hước cảnh cô dâu, chú rể... chống đẩy trong hôn lễ

Hài hước cảnh cô dâu, chú rể... chống đẩy trong hôn lễ

Cặp cô dâu chú rể gây bất ngờ với các khách mời dự đám cưới khi mặc nguyên lễ phục và... chống đẩy trong hôn lễ của mình.