Cô gái viết:

Ở đây có chị nào không phân biệt được các loại cá như em không. Hôm nay em về nhà người yêu chơi, mẹ anh ấy dặn mua cá gáy về om dưa, em với người yêu đi chợ, bảo bác bán cá bán cho cá gáy, nhưng bác ý lại bán cho cá trôi, 2 đứa không biết vẫn cầm về.

Về thì bị mẹ người yêu quát cho một trận, bác ý bảo con trai bác ý đã không biết thì thôi, mình con gái cái gì không biết còn được, đây có mỗi mấy con cá cũng không phân biệt được thì còn làm được cái gì nữa.

Xong bác ý bảo em không thích hợp làm con dâu bác, vì nhà bác là trưởng họ, nhiều công việc liên quan đến bếp núc, em vụng về thế này thì không làm được gì hết. Người yêu em bảo không biết thì học có gì đâu mà mẹ làm quá lên, thì bác cũng quát luôn người yêu em.

Em buồn quá các chị ạ, thật sự thì em cũng chưa tìm hiểu về loại cá bao giờ, ra chợ thấy người ta cắt sẵn thành miếng rồi, miếng nào nhiều thịt thì em mua chứ chả quan tâm cá gì. Huhu các chị chưa biết thì tìm hiểu kỹ nhé, không lại giống em thì buồn lắm, tự nhiên bị phản đối vì không biết phân biệt cá.

Tâm sự của cô gái khiến nhiều người phì cười trước khi thương cảm. Đa phần các bạn trẻ phản hồi cho biết mình cũng không hiểu con… cá gáy là con cá gì.

Bị mẹ bạn trai chê vụng, loại thẳng tay vì 'không phân biệt nổi con cá'

"Ra chợ hỏi cá gáy là cá gì đến bà bán cá còn không biết thì làm sao mua", "Ngoài biết cá rô phi, cá trê với cá mè thì còn lại nói chung tớ gọi là cá", "Như này nhé em, cá trôi nó khác cá gáy, cá gáy nó lại khác cá trắm, cá trắm nó lại khác cá trôi, nói chung 3 loại đó khác nhau, anh cũng không biết nữa", "mình còn biết mỗi cá vàng với cá dọn bể", "Mình biết mỗi cá hồi cắt miếng thôi chứ còn để nguyên con thì mình cũng chịu"… là những bình luận hài hước của các bạn trẻ cho rằng trò đánh đố của mẹ bạn trai quá khó, chưa ai từng biết con cá gáy là con cá gì, và tại sao phải phân biệt được hết tất cả các loại cá để làm gì.

Bình luận hài hước nhất đã leo lên hàng "top" nhận tới hàng trăm lượt thích từ các thành viên đưa ra khá dí dỏm: "Đến con trai bác với anh khác ngon hơn cháu còn không phân biệt được thì cá cháu làm sao mà phân biệt được bác ơi".

 

Đa phần các thành viên đều cho rằng mẹ bạn trai của chủ thớt khó tính quá. Đưa ra câu đố đã vào dạng… cực khó, lại còn thẳng thừng từ chối bạn gái của con trai vì cô ấy không giải được. Như vậy rõ ràng là không biết mình biết ta, khéo mà con trai không lấy được vợ.

"Các bà bây giờ cũng cần thay đổi tư duy theo thế hệ mới. Bọn trẻ chúng nó biết cơm nước việc nhà căn bản là được rồi, khắt khe tiểu tiết làm gì vì xã hội chúng nó sống khác", "Thời đại 4.0 rồi mà các bác được làm mẹ chồng không thay đổi được.

"Các cháu gái có làm dâu thì mình cầm tay chỉ việc bảo các cháu một hai lần là các cháu biết việc chứ thời nay bác gái kén dâu đúng ý bác thì các cô gái tránh xa không dám nhận lời lấy con trai bác đâu", một số thành viên nghiêm túc đưa ra lời khuyên với các bà mẹ có con trai.

Bạn gái đi lấy chồng nữ công gia chánh là chuyện quan trọng nên biết, không phải để lấy điểm với ai, mà là để chăm sóc chính bản thân mình và những người thân yêu, tổ chức cho cuộc sống gia đình được lành mạnh, tốt đẹp nhất.

Người ta vẫn bảo phụ nữ là người giữ lửa gia đình, có cô vợ biết nấu ăn ngon thì bếp nhà được ấm cúng, chồng cũng thích về nhà. Tuy nhiên, các bà mẹ chồng tương lai không nên vin vào đó để coi đây là yêu cầu bắt buộc đối với bạn gái của con.

Chưa biết việc thì có thể chỉ dạy, nó thích học là tốt, nó không thích học nấu nướng thì cũng phải chịu, vì mỗi người một điểm mạnh. Nhiều nhà vợ không nấu ăn thì chồng nấu, chồng không giỏi kiếm tiền nhưng vợ buôn bán có duyên, khách mua nườm nượp.

Quan trọng vẫn là vợ chồng con cái yêu thương nhau, biết bảo ban nhau. Nói như một thành viên trong diễn đàn thì: "Đi lấy chồng chứ có phải đi học làm đầu bếp đâu mà phải biết nhiều. Hai đứa yêu thương nhau là được".

Theo Dân Trí

Nam tiến để thoát ế, cô chủ spa bị mẹ bạn chơi từ chối trên truyền hình

Nam tiến để thoát ế, cô chủ spa bị mẹ bạn chơi từ chối trên truyền hình

Quyết tâm rời Hà Nội vào TP.HCM để thoát ế, cô chủ spa tham dự chương trình mai mối trực tiếp. Thế nhưng, cô bất ngờ bị mẹ bạn chơi từ chối khéo ngay trên sóng truyền hình.