Ngày 18/10/2021 tại Dương Châu, Giang Tô, Trung Quốc, một vụ lừa đảo qua mạng đã được phơi bày. Nạn nhân của vụ lừa đảo là cô Cao - một góa phụ trung tuổi.

Bị chồng của bạn thân lừa tình, góa phụ mất gần 700 triệu
Cô Cao đến làm việc tại cơ quan điều tra.

Khoảng 2 năm trước, cô Cao được chồng của bạn thân giới thiệu cho một người đàn ông họ Lưu, đang làm ăn ở nước ngoài.

Thấy Lưu có đủ yếu tố mà mình mong muốn nên cô Cao nhanh chóng có cảm tình và thiết lập mối quan hệ yêu đương qua mạng. Mỗi ngày hai người đều nhắn tin, chuyện trò, kể cho nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống.

Sự nhiệt tình, tâm lý của Lưu khiến cô Cao ngày càng đắm chìm trong tình yêu. Khi thấy bạn trai than thở chuyện khó khăn về kinh tế, cô Cao không hề nghi ngờ mà chủ động hỗ trợ.

Tổng cộng cô Cao đã gửi cho Lưu gần 200.000 tệ (gần 700 triệu đồng).

Bị chồng của bạn thân lừa tình, góa phụ mất gần 700 triệu
Sự thật về Lưu đã được làm rõ khi cảnh sát vào cuộc.
 

Vì cô đơn đã lâu, cô Cao luôn hy vọng sẽ tìm được bạn đời càng sớm càng tốt. Cô liên tục thúc giục Lưu trở về Trung Quốc để hai người kết hôn. Nhưng Lưu luôn tìm cớ trì hoãn khiến cô Cao dần dần nghi ngờ và báo cảnh sát.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện ra rằng bạn trai của cô Cao thực ra là người đàn ông họ Từ. Vợ của Từ chính là bạn thân nhất của cô Cao.

Khi nghe vợ kể rằng, cô Cao là một người giàu có nhưng đang cô đơn, muốn tìm một người bạn trai để có thể tiến tới hôn nhân, Từ đã nảy sinh ý đồ xấu, giả vờ giới thiệu người quen giúp bạn của vợ.

Sau đó Từ sử dụng danh tính giả để hẹn hò trực tuyến với cô Cao nhằm mục đích lừa tiền.

Hiện cảnh sát đã bắt được Từ và sự việc đang được điều tra làm rõ.

Linh Giang (Theo Sohu)

Cô dâu xinh đẹp biến mất sau 2 ngày cưới, sự thật khiến nhà trai chết lặng

Cô dâu xinh đẹp biến mất sau 2 ngày cưới, sự thật khiến nhà trai chết lặng

Cưới được người vợ xinh đẹp, giỏi giang sau 4 tháng quen biết, chàng trai nghèo cứ ngỡ đã được số phận ưu ái. Không ngờ, đó chỉ là kế hoạch kinh doanh của cô gái khát tiền.