Trên thế giới vẫn tồn tại nhiều hiện tượng tự nhiên kỳ lạ chưa tìm được lời giải đáp. Một trong số đó không thể bỏ qua khối đá tự nhiên Al Naslaa nằm ở ốc đảo du lịch Tayma, Ả Rập Saudi, với đường cắt hoàn hảo trên bề mặt như sử dụng kỹ thuật laser hiện đại, chia đôi nó thành hai nửa hoàn hảo, cùng những hình vẽ bí ẩn trên bề mặt.

Du khách,Chuyện lạ thế giới
Tảng đá khổng lồ với vết cắt bí ẩn chia thành đôi nửa hoàn hảo

Được phát hiện từ năm 1883 do một nhà khảo cổ học người Mỹ tìm thấy, đến nay, khối đá Al Naslaa vẫn là một ẩn số.

Được chia thành hai nửa với đường cắt sắc bén, trải qua hàng vạn năm, chúng vẫn đứng vững sừng sững chỉ trên một chân đế rất nhỏ. Mỗi nửa khối đá cao chừng 7m, nặng hàng trăm tấn, đứng cân bằng trên tảng đá nhỏ hơn ở phía dưới. Khoảng cách chia đôi khối đá là một bề mặt bằng phẳng hoàn hảo với cự ly đều nhau tới hàng milimet.

Du khách,Chuyện lạ thế giới
Vết cắt cách đây hàng nghìn năm trước nhưng đạt độ chuẩn, cân xứng đều nhau tới hàng milimet như sử dụng công nghệ laser. Trong khi đó, thế giới hiện đại mới chỉ biết tới công nghệ này từ thập niên 60 của thế kỷ 20

Đến nay, chưa ai giải thích được nguồn gốc của vết cắt có từ bao giờ? Đây là sản phẩm của con người hay là hiện tượng tự nhiên? Một số ý kiến còn cho rằng, đây là tác phẩm của nền văn minh đã biến mất, với trình độ kỹ thuật rất cao.

 
Du khách,Chuyện lạ thế giới
Những hình ảnh và ký tự kỳ lạ trên bề mặt của phiến đá khổng lồ

Ngoài ra, trên bề mặt khối đá có những hình vẽ, ký tự bí ẩn. Liệu những hình vẽ này có liên quan gì tới vết cắt khó hiểu ở trên? Theo tài liệu cổ ghi lại, ốc đảo Tayma có từ thế kỷ thứ 8 Trước Công nguyên. Những chữ tượng hình trên tảng đá có nhắc tới Tayma là một phần của tuyến đường bộ quan trọng, kết nối giữa biển Đỏ của bán đảo Ả Rập với thung lũng sông Nile.

Du khách,Chuyện lạ thế giới
Mặt sau của khối đá không bằng phẳng như phía trước

Khác với phía trước, mặt sau của khối đá Al Naslaa không bằng phẳng. Hiện những nghi vấn chưa có lời đáp về địa danh này càng khiến nơi đây thu hút hàng nghìn du khách đến tới Tayma mỗi năm.

Đưa con 3 tháng tuổi ra nước ngoài du lịch, bà mẹ trẻ "quên" con ngoài đường

Đưa con 3 tháng tuổi ra nước ngoài du lịch, bà mẹ trẻ "quên" con ngoài đường

Một du khách nước ngoài bị bắt tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng sau cáo buộc bỏ rơi con trai 3 tháng tuổi trên đường phố.

Theo Dân Trí - nguồn: Ancient/ Unusualplaces