Trên trang Twitter cá nhân, nữ blogger du lịch nổi tiếng người Anh Adebola Sowemimo chia sẻ những trải nghiệm “đáng tồi tệ” trong chuyến đi cùng bạn trai tới thành cổ Acropolis ở Athens, Hy Lạp, hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Nữ du khách bị bắt vì mặc trang phục 'cố tình khoe da thịt'
Trang phục của nữ blooger chụp tại thành cổ Acropolis ở Athens, Hy Lạp

“Tôi vừa bị cảnh sát bắt giữ để thẩm vấn với cáo buộc trang phục không phù hợp. Đây là hành vi phân biệt chủng tộc”, Adebola viết.

Theo nữ blogger, khi vừa đặt chân tới Acropolis và được bạn trai chụp ảnh giúp, cô bất ngờ bị bảo vệ mời ra ngoài vì vấn đề trang phục. “Một nữ bảo vệ xông tới thô bạo kéo tôi ra ngoài mà không nói rõ lý do”.

Nữ du khách bị bắt vì mặc trang phục 'cố tình khoe da thịt'
Nữ du khách bị bắt vì mặc trang phục “cố tình khoe da thịt”
 

“Tại đồn cảnh sát, họ đưa ra bằng chứng chống lại tôi và cho rằng tôi đã nâng váy cao, khoe cơ thể mình. Đó là lời nói dối. Khi bị bắt, tôi không hề có người phiên dịch, nhưng may mắn bạn trai tôi đã hỗ trợ”, Adebola nói.

Được biết, Adebola là một nữ blogger khá nổi tiếng ở Anh. Cô từng đặt chân tới hơn 30 điểm đến khắp thế giới, từ Singapore, Thái Lan tới Tokyo…

Acropolis là một quần thể đền đài gồm có cổng Propylaea đền Erechtheion, đền Nike và đền Parthenon nằm trên đỉnh núi ở độ cao 156m so với mực nước biển được xây dựng vào khoảng thời gian từ 467 đến 407 trước Công nguyên, tại thành phố Athens, Hy Lạp.

Công trình còn được gọi là Cecropia, theo vị vua đầu tiên của Athen, Kekrops hoặc Cecrops, mà theo truyền thuyết là một người rắn.

Chặt chém du khách: Từ đĩa trứng 500 nghìn tới cuốc xích lô 2,9 triệu đồng

Chặt chém du khách: Từ đĩa trứng 500 nghìn tới cuốc xích lô 2,9 triệu đồng

Đi xích lô 1 km, bị thò tay lấy mất 2,9 triệu đồng, đánh đôi giày giá 350 nghìn đồng, đĩa trứng xào cà chua giá 500 nghìn đồng... là những màn 'chặt chém' gây bức xúc.

Theo Dân Trí - nguồn: News/ WK