Xem video:

Mới đây, một đoạn clip được đăng tải lên mạng cho thấy nhân viên bếp bán thời gian của một trong những nhà hàng sushi có tiếng Nhật Bản ném cá phi lê vào thùng rác và sau đó nhặt lên chế biến tiếp.

Cụ thể trong đoạn phim, cậu nhân viên vừa cắt miếng cá vừa chơi đùa, tương tác với máy quay. Sau đó, thay vì đem đi gói anh ta lại đổ phần cá vào thùng rác.

Nhận ra hành động “quá trớn” của mình, anh chàng nhanh chóng thò tay lấy miếng cá và đặt lại lên thớt, bên cạnh là người quay phim đang cười hả hê vì hành động của đồng nghiệp.

Nhân viên ném cá vào thùng rác, nhà hàng nổi tiếng chịu hậu quả nặng nề
 

Video đã thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng trên mạng xã hội. Nhiều ý kiến bày tỏ sự lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ở các nhà hàng sushi, cũng như cách làm việc của nhân viên tại đây.

Công ty Kura, nhà điều hành chuỗi 400 nhà hàng Kura Sushi tại Nhật phải lên tiếng xác nhận vụ việc và giải thích phần thịt cá trên đã được bỏ đi và không còn sử dụng để phục vụ khách hàng.

Đại diện công ty cho biết họ rất nghiêm túc về vấn đề này và đang xem xét thực hiện các hành động pháp lý đối với cậu nhân viên vì làm tổn hại danh tiếng của cả công ty.

“Chúng tôi rất xin lỗi vì đã gây khó chịu cho khách hàng bởi đoạn phim này”, công ty tuyên bố, kèm theo lời hứa về việc đào tạo nhân viên kĩ càng để hành vi trên không lặp lại.

Quy tắc nuôi dạy con của cha mẹ Nhật khiến thế giới nể phục

Quy tắc nuôi dạy con của cha mẹ Nhật khiến thế giới nể phục

Cha mẹ Nhật có những quy tắc nuôi dạy con từ khi chúng mới lọt lòng để xây dựng nhân cách tốt từ sớm cho trẻ.

Vũ Nguyên(theo Japan Times)