Sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm và làm một số thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã bàn giao thi thể du khách người Anh cho gia đình nạn nhân, đồng thời công bố nguyên nhân ban đầu cái chết của du khách Anh

Trao đổi với phóng viên, sáng 11/6, Ông Trần Văn Trường, Trưởng Công an huyện Sa Pa cho biết, Hiện huyện Sa Pa không tiến hành tổ chức họp báo công bố nguyên nhân cái chết của du khách người Anh do một số thông tin khách quan. 

Tuy nhiên ông Trường cũng thông tin  cho hay nguyên nhân cái chết của du khách Anh không phải do yếu tố hình sự mà do bị thương nặng.

"Du khách Anh đuối sức, sau đó bị ngã xuống vực và mất", ông Trường khẳng định.

Theo một nguồn tin của VietNamNet thì lúc 9 giờ 30 phút tối qua, thi thể của du khách người Anh Aiden Shaw Webb cũng đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình chuyển về Sân bay Nội Bài để đưa về quê nhà ở nước Anh an táng.

 
Công bố nguyên nhân tử vong của du khách Anh
Phượt thủ người Anh  -  Aiden Webb

Trước đó, anh Aiden Shaw Webb sinh năm 1993, quốc tịch Anh, đi du lịch cùng bạn gái là chị Blue Bell Eloise Baugham. Hai người đến Sa Pa từ ngày 2/6. Khoảng 6h ngày 3/6, anh Aiden Shaw Webb tự leo núi từ hướng thôn Sín Chải, dọc theo tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan.

Công bố nguyên nhân tử vong của du khách Anh
Khu vực phát hiện thi thể du khách Anh

Trên đường đi anh Aiden vẫn liên lạc với bạn gái qua Facebook. Đến 18h cùng ngày, anh này nhắn tin cho bạn biết là mình bị tai nạn, ngã xuống thác, bị chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rất sâu, chảy nhiều máu. Du khách này cũng đã gửi vị trí định vị nơi bị ngã qua tin nhắn trên Facebook cho bạn gái và 2 người vẫn liên lạc với nhau đến 6h ngày 4/6 thì mất liên lạc hoàn toàn.

H.Thúy