Công viên sinh thái và văn hóa Longqiao ở Trung Quốc đã đóng cửa từ hồi tháng 3 để xây dựng hệ thống dẫn nước và sẽ sớm mở cửa trở lại. Địa điểm du lịch này nổi tiếng với những cánh đồng hoa sen rộng khoảng 250.000 m2.

Tuy nhiên, bắt đầu mùa hoa nở vào tháng trước, hàng trăm người đã đổ dồn về công viên và hái trộm hoa. Điều này khiến cho các nhà quản lý quyết định đóng cửa công viên đến hết năm nay.

Ngỡ ngàng cảnh hàng trăm du khách Trung Quốc leo rào hái trộm hoa - 1

Hình ảnh khách tham quan đột nhập vào công viên ở tỉnh Tứ Xuyên để hái trộm hoa sen Ảnh: Red Star News

"Chúng tôi không thể kiểm soát du khách. Chúng tôi chỉ có thể đảm bảo trách nhiệm của mình bằng cách dán thông báo trước cổng và gần khu vực cánh đồng hoa sen. Đồng thời, chúng tôi đã sắp xếp một ban bảo vệ tuần tra" – một nhân viên họ Zhou nói.

Nhân viên này cũng cho biết hoạt động xây dựng tại công viên gần như đã hoàn thành nhưng không biết đến khi nào mới mở cửa lại vì hiện tại đã không còn một bông hoa nào nữa.

Ngỡ ngàng cảnh hàng trăm du khách Trung Quốc leo rào hái trộm hoa - 2

Những người hái trộm hoa đã gây ra làn sóng phẫn nộ. Nguồn: Red Star News

 

Mỗi ngày có khoảng 200 đến 300 người được cho là vẫn đột nhập vào công viên buộc ban quản lý phải tăng cường lực lượng tuần tra tuần tra an ninh để đảm bảo an toàn.

Những hình ảnh và video ghi lại cảnh hái trộm hoa sen được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội dẫn đến làn sóng chỉ trích dữ dội.

Ngỡ ngàng cảnh hàng trăm du khách Trung Quốc leo rào hái trộm hoa - 3

Khách tham quan vượt rào để vào công viên. Nguồn: Thepaper.cn

Một người dùng mạng xã hội Weibo chia sẻ: "Thậm chí những hàng rào cao nhất cũng không thể ngăn những người vô văn hóa này giống như bạn không thể đánh thức một người đang giả vờ ngủ".

"Chỉ có những hình phạt mới ngăn được những con người tham lam này" – một cư dân mạng khác bày tỏ.

Bất ngờ vùng đất có nhiều cô gái gợi tình nhất thế giới

Bất ngờ vùng đất có nhiều cô gái gợi tình nhất thế giới

Dịch vụ phân tích trực tuyến dành cho khách du lịch Big Seven Travel đã tìm hiểu xem những dân tộc nào được khách du lịch coi là gợi tình nhất.

Theo Người Lao Động - nguồn: SCMP