Liên hoan ẩm thực món ngon các nước lần thứ 14, do Sở Du lịch TP.HCM và Hiệp hội du lịch TP.HCM tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1) sẽ diễn ra từ ngày 14-17/11.

Theo đó, sự kiện sẽ có 50 gian hàng ẩm thực của 12 nước gồm: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Ân Độ, các nước châu Âu, châu Mỹ.

Món ngon của 12 nước trên thế giới sẽ được trưng bày ở Sài Gòn
Du khách thưởng thức các món ngon của Sài Gòn.

Điểm mới của sự kiện năm nay là liên hoan bếp trưởng khách sạn 5 sao. Mỗi ngày, các đầu bếp trong và ngoài nước sẽ trình diễn chế biến những món ngon trên sân khấu. Khách đến tham quan sẽ được thưởng thức món ăn của các bếp trưởng miễn phí.

 

Sở Du lịch TP.HCM cho biết, năm 2019, thành phố đón hơn 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14% so với năm 2018. Liên hoan ẩm thực món ngon các nước đã tạo được tiếng vang nhất định trong cộng đồng sau 13 năm tổ chức, thu hút từ hơn 300.000 lượt người tham dự mỗi năm.

Lãnh đạo sở cũng kỳ vọng, liên hoan không chỉ dừng lại ở các hoạt động ẩm thực, mà còn góp phần quảng bá về một TP.HCM trẻ trung, năng động, chủ động hội nhập quốc tế nhưng vẫn giữ được nét văn hóa riêng.

Phố ông đồ Sài Gòn Tết 2020 sẽ có thêm tiểu cảnh 4 làng nghề

Phố ông đồ Sài Gòn Tết 2020 sẽ có thêm tiểu cảnh 4 làng nghề

Bốn làng nghề: Làng Gốm, Làng Mây, Làng Hương và Làng Lụa sẽ được ban tổ chức chọn để trang trí trong Lễ hội tết Việt 2020.

Diệu Thuần