Máng trượt bằng thép dài 38m với độ dốc 34 độ, nằm tại Estepona, một thị trấn nghỉ mát ở Costa del Sol, Tây Ban Nha, được thiết kế với mục đích giúp người dân và du khách có thể trượt từ phố nọ sang phố kia chỉ trong vòng nửa phút, thay vì phải đi bộ 10 phút.

'Máng trượt tử thần' đóng cửa sau 2 ngày vì quá nguy hiểm
Dòng người xếp hàng để thử sử dụng máng trượt

Đây được coi là máng trượt dài nhất ở Tây Ban Nha. Do độ dốc lớn gây nguy hiểm cho người sử dụng, nên người ta còn gọi là “máng trượt tử thần”.

'Máng trượt tử thần' đóng cửa sau 2 ngày vì quá nguy hiểm
Nhiều người bị thương khi sử dụng máng trượt

Chỉ trong 2 ngày mở cửa, dòng người xếp hàng dài để sử dụng máng trượt tăng đột biến. Tuy nhiên, rất nhiều người lên tiếng phàn nàn đã bị thương tích. Người thì bị bỏng do ma sát mạnh xuống máng lúc trượt, người lại đập đầu do độ dốc cao.

 

Nếu máng trượt an toàn, đây sẽ là giải pháp tiết kiệm thời gian, giúp người dân và du khách di chuyển giữa 2 tuyến phố Avenida Reina Sofia và Calle Eslovaquia chỉ trong vòng nửa phút, thay vì 10 phút đi bộ.

Theo đại diện từ hội đồng thành phố, trước khi khai trương, độ an toàn của máng trượt được xem xét thận trọng. “Hơn 1000 người đã thử trượt máng và đều an toàn vì họ biết sử dụng chính xác. Sự cố người dùng bị thương có thể chỉ là phần nhỏ”.

'Máng trượt tử thần' đóng cửa sau 2 ngày vì quá nguy hiểm
Hiện máng trượt tạm phải đóng cửa

Được biết, tổng mức đầu tư cho công trình máng trượt lên đến 28.000 Euro (khoảng 730 triệu đồng) do một công ty tư nhân thiết kế lắp đặt. Sau những sự cố kể trên, chính quyền thành phố cho biết, họ sẽ đóng cửa để kiểm tra vấn đề an toàn.

Nữ hành khách Trung Quốc tát tài xế xe bus bị lĩnh án 4 năm tù

Nữ hành khách Trung Quốc tát tài xế xe bus bị lĩnh án 4 năm tù

Phần lớn dư luận Trung Quốc đồng tình với án phạt này và cho rằng đây là hồi chuông cảnh tỉnh những hành khách khác nên biết kiềm chế hành vi, đồng thời học cách cư xử văn minh ở nơi công cộng. 

Theo Dân trí - nguồn: TG