- Việc chạm khắc bí ngô đòi hỏi từ bạn một sự khéo léo nhất định nhưng bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ khắc trổ được những quả bí ngô chỉ có kích cỡ khoảng 3cm?

Hedley Wiggan - một người nghệ nhân của những thứ đồ chơi thu nhỏ tại Bolton (Anh) - đã tự thực hiện công việc đó khi ông tạo ra ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới cho công viên Legoland Winsor.

Công việc này mất khoảng 60 giờ đồng hồ để tạo ra 200 phiên bản bí ngô tý hon, tất cả đều mang những khuôn mặt độc đáo khác nhau.

Chiêm ngưỡng ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới
Hedley Wiggan, một nghệ nhân làm những đồ chơi thu nhỏ đến từ Bolton (Anh), vừa hoàn thành xong thửa ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới cho công viên Legoland.
Chiêm ngưỡng ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới
Ông mất khoảng 60 tiếng đồng hồ để tạo ra 200 quả bí ngô tý hon và mang đến gương mặt cho chúng.
Chiêm ngưỡng ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới
Ông Wiggan đã sử dụng những chất liệu nhân tạo để tạo nên chúng, thêm thắt những chi tiết bằng những dụng cụ thiết kế đặc biệt.
 

Về công việc độc đáo này của mình, ông Wiggan cho biết: “Khi tôi còn nhỏ, tôi rất thích lễ Halloween. Vì vậy, tôi thấy hào hứng khi được tham gia vào dự án này. Điều đó mang lại cho tôi rất nhiều ký ức tuổi thơ, tôi hy vọng rằng khách tham quan sẽ cảm thấy vui hơn khi xem những tác phẩm này như lúc mà tôi tạo nên chúng.

Công việc cần sự tỉ mỉ hơn cả chính là khi tôi thực hiện trên những chất liệu mịn của quả bí ngô - điều này đã có hẳn trong một vấn đề nghiên cứu khoa học liên quan đến việc nắm rõ các chất liệu được sử dụng. Tuy nhiên khi chúng đã thu hút được tôi thì sự thú vị mới chính thức bắt đầu.”

Ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới sẽ được trưng bày tại Legoland Windsor cho đến ngày 5/11.

Chiêm ngưỡng ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới
Những quả bí ngô cũng rất vừa vặn để có thể cho đèn vào bên trong. Vì vậy khi bạn tắt hết ánh sáng bên ngoài, chúng sẽ tự phát sáng.
Chiêm ngưỡng ruộng bí ngô nhỏ nhất thế giới
Ruộng bí ngô được đặt trong khung cảnh vụ mùa vào dịp Halloween tại Legoland và bao gồm cả một đồ chơi LEGO bên cạnh các nhân vật khác như người nông dân, bù nhìn và những chiếc máy kéo.

>>>Xem thêm: Lịch sử và ý nghĩa Halloween

Ngọc Vân (Theo Dailymail)