Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 1
Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 2

Như bước ra từ truyện cổ tích, ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan (Houtouwan) trên đảo Thặng Sơn thuộc quần đảo Thặng Tứ, ngoài khơi bờ biển phía đông Trung Quốc, trở thành hiện tượng trên Internet và là điểm du lịch hút khách. Houtouwan từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 cư dân trong những năm 1980. Ảnh: Limonjess.

Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 3

Vì vị trí xa xôi và khó tiếp cận, cư dân trong làng bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Năm 2002, sự suy giảm dân số khiến nơi đây phải sáp nhập vào một ngôi làng gần đó. Sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang, những ngôi nhà trong làng bị phủ xanh bởi cây leo tươi tốt. Ảnh: Reddit.

Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 4

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng Trung Quốc vào năm 2015 khi loạt bức ảnh mê hoặc ở ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Chen Bo, một quan chức của đảo Thặng Sơn, cho biết: "Hậu Đầu Loan chưa được trang bị các điều kiện để mở cửa cho khách du lịch. Chúng tôi kêu gọi du khách giữ gìn sự yên tĩnh của ngôi làng". Ảnh: Taringa.

Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 5

Sau hơn 2 năm lên kế hoạch, Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để thu hút khách và phát triển du lịch. Một bục quan sát mới mang đến tầm nhìn bao quát của ngôi làng từ xa với giá vé 3 USD. Du khách có thể đi bộ quanh ngôi làng với mức phí 8 USD. Ảnh: Travel + Leisure.

 
Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 6

Các tấm biển được đặt bên ngoài những ngôi nhà trống để cảnh báo khách du lịch về nguy hiểm khi bước vào công trình đang xuống cấp. Chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, cũng được xây dựng thêm.Ảnh: Travel + Leisure.

Ngoi lang bo hoang hoa xu so co tich o Trung Quoc hinh anh 7

Thời gian tốt nhất để tham quan làng là mùa hè. Khi đó, thảm thực vật đang nở rộ và tươi tốt nhất. Để đến được Hậu Đầu Loan, bạn phải vượt qua hành trình khá rắc rối bằng phà và taxi. Ảnh: SmartShanghai.

Ngôi làng bỏ hoang hút khách vì đẹp như xứ cổ tích

Không nên ngủ khỏa thân khi ở khách sạn

Không nên ngủ khỏa thân khi ở khách sạn

Đôi khi một vài sự cố xảy ra có thể làm hỏng cả chuyến du lịch của bạn.

Theo Zing