Du khách Mỹ bất ngờ nhận lại tài sản bị rơi ở Phong Nha - Kẻ Bàng

18:54 | 13/08/2018

Nhặt được chiếc ví có chứa nhiều tiền của một du khách người Mỹ khi đang tham quan Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình), anh Lê Minh Chiến và Võ Thành Đức đã tìm cách trả lại người mất.

Hôm nay, tại điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật, đại diện lãnh đạo trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã tổ chức trao trả lại tài sản cho du khách Jacob Allan Warnor (Quốc tịch Mỹ), là chủ nhân của chiếc ví bị đánh rơi trong quá trình tham quan tại đây. 

du khách Mỹ,Phong Nha Kẻ Bàng,Quảng Bình,Du lịch Quảng Bình
Ông Jacob Allan Warnor rất bất ngờ, xúc động khi nhận lại tài sản bị đánh rơi.

Trước đó, chiều 12/8, anh Lê Minh Chiến, nhân viên điểm du lịch Vườn thực vật và anh Võ Thành Đức, công tác tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình) đang tham quan Vườn Thực Vật thì nhặt được một chiếc ví.

Bên trong chiếc ví có một thẻ VISA mang tên Jacob Allan Warnor cùng một số tiền mặt Việt Nam và Đô la Mỹ.

 

Anh Chiến và anh Đức đã kiểm đếm toàn bộ tài sản rồi báo cáo lãnh đạo trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật để đăng tải thông tin tìm kiếm chủ nhân.

du khách Mỹ,Phong Nha Kẻ Bàng,Quảng Bình,Du lịch Quảng Bình
Tiền và vật dụng ông Jacob nhận lại

Sau một ngày đăng tải, Trung tâm tìm được chủ nhân chiếc ví và đã tổ chức bàn giao lại tài sản, gồm: 01 thẻ VISA và số tiền quy đổi tương đương 30.000.000 đồng (gồm 4,7 triệu đồng và 1.180 Đô la Mỹ).

Ông Jacob Allan Warnor rất bất ngờ và lấy làm xúc động khi nhận lại tài sản của mình bị đánh rơi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh Chiến, anh Đức, cũng như nghĩa cử cao đẹp của người dân Quảng Bình.

Hải Sâm

 
 
  •  
  •  
0 bình luận