Theo kết quả cuộc khảo sát mới nhất từ Bloomberg về "Những nơi giàu nhất năm 2020", Scarsdale, New York, là thị trấn giàu có thứ 2 ở Mỹ và giàu nhất bờ Đông của quốc gia này.

Cuộc sống hào nhoáng ở nơi người dân có mức thu nhập gần 10 tỷ đồng/năm - 1
Các công trình ở Scarsdale hầu hết mang phong cách Tudor, phong cách cổ điển Anh quốc, được xây vào khoảng những năm 1920

Thị trấn Scarsdale chỉ bị "đánh bại" trước Atherton, California - thị trấn nằm ở thung lũng Silicon, nơi các tỷ phú công nghệ gồm Eric Ericidid của Google và Sheryl Sandberg của Facebook đang cư trú.

Cuộc sống hào nhoáng ở nơi người dân có mức thu nhập gần 10 tỷ đồng/năm - 2
Tòa nhà Harwood lịch sử hiện là nơi tập trung nhiều nhãn hàng bán đồ xa xỉ

Scarsdale là thị trấn gồm khoảng 18.000 cư dân, chỉ cách thành phố New York chừng 35 phút lái xe về phía bắc.

Theo kết quả điều tra từ Bloomberg, mức thu nhập mỗi hộ gia đình tại đây vào khoảng 425.000 USD (gần 10 tỷ đồng/năm). Con số này tăng gần 35.000 USD trong năm qua. Cư dân tại đây hầu hết là những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, từ y học, tài chính, luật cho tới công nghệ.

Cuộc sống hào nhoáng ở nơi người dân có mức thu nhập gần 10 tỷ đồng/năm - 3
Khu phố yên tĩnh với hàng xe sang trọng xếp hai bên đường

Là một cộng đồng cư dân giàu có, đây là nơi tập trung nhiều người giàu có nhất nước Mỹ. Dữ liệu từ Sotheber's International Realty vào tháng 2/2020 cho thấy, giá bán trung bình một căn nhà ở thị trấn Scarsdale vào khoảng 1,4 triệu USD. Trong đó, khu phố đắt đỏ nhất là Murray Hill, với giá trung bình mỗi ngôi nhà lên tới 3,4 triệu USD.

Cuộc sống hào nhoáng ở nơi người dân có mức thu nhập gần 10 tỷ đồng/năm - 4
Hầu hết là những cửa tiệm bán bánh, đồ nghệ thuật...
 

Scarsdale vốn nổi tiếng với những ngôi nhà mang phong cách Tudor. Đây là phong cách cổ điển Anh quốc, phát triển tại Anh trong giai đoạn 1485 đến 1558. Phong cách này trở nên phổ biến ở nhiều vùng ngoại ô phía đông bắc giàu có, bao gồm cả Scarsdale, được xây hầu hết vào những năm 1920.

Một trong những công trình nổi bật tại thị trấn là tòa nhà Harwood lịch sử, hoàn thành vào năm 1928. Hiện công trình nổi tiếng này đang là khu thương mại với nhiều cửa hiệu bán đồ xa xỉ.

Cuộc sống hào nhoáng ở nơi người dân có mức thu nhập gần 10 tỷ đồng/năm - 5
Một trong những căn nhà ở cộng đồng dân cư giàu có này

Sự hiện diện của những nhà bán lẻ khá thưa thớt tại thị trấn. Thay vào đó, du khách lang thang trên đường phố ở Scarsdale sẽ thấy vô số những cửa hiệu chăm sóc sắc đẹp, tiệm bánh, cửa hàng thời trang, phòng trưng bày nghệ thuật...

Trong giờ hành chính, đường phố ở đây thường yên tĩnh, với nhiều dòng xe hơi hạng sang đậu hai bên đường.

Cuộc sống hào nhoáng ở nơi người dân có mức thu nhập gần 10 tỷ đồng/năm - 6
Một số trường công tại đây được xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục tại bang New York, Mỹ

Nằm tại trung tâm của Scarsdale là công viên Chase với diện tích khiêm tốn, nhưng vẫn còn nguyên nét đẹp hoang sơ. Địa điểm này thường được chọn làm nơi tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc miễn phí vào mùa hè.

Giới thượng lưu và những chuẩn mực khắt khe về trang phục

Giới thượng lưu và những chuẩn mực khắt khe về trang phục

Miguel de Cervantes y Saavedra, tiểu thuyết gia Tây Ban Nha từng nói “Quần áo vừa che đậy, vừa bóc trần con người”. Với giới thượng lưu, trang phục không chỉ là món đồ khoác lên người mà còn khẳng định phong cách và đẳng cấp của người mặc.

Theo Dân Trí