Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 1

Để đến con hẻm có tên hơi "bốc mùi", du khách chỉ cần đi một quãng ngắn tính từ cổng phía tây ga Shinjuku. Con hẻm mang tên "Nước Tiểu" thực chất là Omoide Yokocho. Tại đây, bạn hầu như không ngửi thấy mùi khai nồng, thay vào đó là mùi hương từ những nhà hàng nướng và tiếng ồn ào của các quán bar hay vài vị khách say khướt. Ảnh: Getty.

Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 2

Tên gọi "hẻm Nước Tiểu" bắt nguồn từ thời hậu Thế chiến thứ 2. Ban đầu, con hẻm này là chốn tụ tập uống rượu của những thành phần bất lương. Vì giá thành rẻ, nhiều người dân địa phương cũng bắt đầu lui tới đây. Thời điểm đó, các quán ăn trong hẻm không có nhà vệ sinh. Khách dùng bữa xong thoải mái vệ sinh ngay trên đường, lâu dần tạo thành cái tên "bốc mùi" của con hẻm. Ảnh: Culturecuriosity.

Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 3
Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 4

Mọi thứ không thay đổi nhiều trước vụ cháy kinh hoàng năm 1999, thiêu rụi toàn bộ nhà hàng trong hẻm. Chính quyền sau đó quyết định khôi phục lại nơi đây để bảo tồn những giá trị văn hóa của Nhật Bản. Khu vực này nhanh chóng trở lại với nhịp sống tấp nập vốn có cùng các nhà vệ sinh mới được trang bị. Tuy nhiên, cái tên "hẻm Nước Tiểu" không vì thế mà biến mất. Ảnh: Hunt For Styles, Japanko_official.

Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 5

Từ đầu khu ẩm thực, du khách đã có thể ngửi thấy mùi thơm từ những vỉ nướng thịt. Yakitori là món được chuộng nhất tại đây. Món này thực chất là thịt xiên que nướng kèm rau củ. Nikomi, một kiểu thịt bò hầm cũng được lòng nhiều thực khách. Ảnh: Getty.

Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 6
Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 7
Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 8
Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 9

Nếu cần tìm nhà hàng tin tưởng nhất trong lần đầu ghé thăm hẻm Nước Tiểu, bạn có thể chọn Asadachi. Dù vậy, các món ở nhà hàng này không thiên về nhậu mà theo thiên hướng bồi bổ sức khoẻ. Thực đơn của Asadachi hứa hẹn tăng cường sinh lực, cải thiện thể chất cho thực khách với những món bổ dưỡng như sashimi ếch, tinh hoàn lợn, rượu rắn, kỳ nhông nướng... Ảnh: Hangry.bear, Nuttle.nat, Brian.kelly, Gabe_perez.

 
Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 10

Thực khách đến đây không nên kỳ vọng vào những thứ đồ uống sang chảnh bởi cái tên "hẻm Nước Tiểu" đã nói lên tất cả. Các nhà hàng không bán cocktail hay rượu vang nhập khẩu. Đồ uống trong con hẻm này khá rẻ tiền, hợp với những buổi tụ tập bạn bè như sake, sochu... Ảnh: Getty.

Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 11

Hẻm Nước Tiểu dường như không có khái niệm xa xỉ, hào nhoáng. Chính quyền địa phương muốn gìn giữ vẻ hoài cổ vốn có của nơi này. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy như lạc giữa thời Chiêu Hòa vì cách trang trí của các nhà hàng. Ảnh: Getty.

Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 12
Con hem mang ten Nuoc Tieu nhung chi thom mui do an hinh anh 13

Địa điểm này không chỉ nổi tiếng vì đồ ăn ngon, rẻ. Nhiều du khách không ưa nhậu nhẹt cũng tìm đến đây để check-in với các góc sống ảo đẹp miễn chê. Các nhà hàng thường đóng ban ngày nên đây là thời điểm thích hợp để xách máy lên chụp hình. Ảnh: Paulagalindos, Traveleen_gurl.

Bên dưới thủ đô của Mexico là một thủ đô cổ xưa khác

Bên dưới thủ đô của Mexico là một thủ đô cổ xưa khác

Chỉ vài mét phía dưới thủ đô hiện đại của Mexico, một loạt các đền thờ, cung điện và hiện vật từ một vương quốc cổ đại đang được khai quật.

Theo Zing