Sáng nay, trên trang facabook của chị Nguyễn Châu Loan - người vợ suy thận trong "đám cưới cổ tích" ngày nào, anh Nguyễn Hải Châu - anh trai chị Loan đã bất ngờ thông báo tin buồn: Chị Loan đã ra đi vào đêm qua 22/1/2015.

Theo đó, anh Nguyễn Hải Châu viết: “Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Em gái tôi là Nguyễn Châu Loan đã từ trần hồi 22h47 ngày 22/1/2015 tức ngày 3/12/2014 hưởng dương 38 tuổi. Tang lễ được cử hành hồi 13h30 ngày 23/1/2015. Lễ an táng cử hành hồi 7h00 ngày 24/1/2015. Thay mặt gia đình: anh trai Nguyễn Hải Châu”.

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” qua đời

Anh trai chị Loan thông báo tin buồn trên FB.

Liên lạc với anh Hải Châu, chúng tôi được anh cho biết: "Hôm trước, vì sức khỏe của Loan yếu hơn nên anh đã chuyển Loan xuống viện Ba Vì. Nhưng sau đó, thấy tình hình sức khỏe ngày một xấu hơn nên chiều qua anh phải chuyển Loan về nhà. Tối qua Loan vẫn tỉnh táo và vẫn nói được dù chỉ nói ít, Loan vẫn nhớ tên từng người. Song đêm qua, vì yếu quá nên Loan đã ra đi".

Cũng theo anh Hải Châu cho biết, 14h30 chiều nay 23/1/2015, gia đình sẽ tổ chức phát tang. Và 7 giờ sáng mai 24/1/2015, gia đình sẽ đưa chị Loan đi hỏa táng tại Yên Kỳ (Ba Vì). 

Sau khi biết tin chị Châu Loan, ra đi mãi mãi, nhiều bạn bè đồng nghiệp và bạn bè không khỏi xót xa viết những lời đầy tiếc thương, đau buồn.

Một người bạn của chị Nguyễn Châu Loan viết: “Điều ước thứ 7 đã mang hạnh phúc đến với em. Và bây giờ điều ước "sẽ mãi bên nhau" của em đã trở thành hiện thực. Đêm qua, Vượng đã về đón em đi đến một thế giới không có khổ đau, nơi chỉ có hạnh phúc. Sẽ không có gì chia rẽ hai em lần nữa. Chúc hai vợ chồng em mãi mãi bên nhau”.

 

Hầu hết mọi người đều bất ngờ và đau xót trước tin ra đi của chị Loan sau khi anh Vượng mất chưa lâu.

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” qua đời
Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” qua đời

Bạn bè tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của chị Loan đêm qua.

Như vậy là, sau 7 năm sát cánh bên nhau chống lại căn bệnh suy thận giai đoạn cuối ấy, vợ chồng chị đã may mắn có một đám cưới hạnh phúc trong mơ vào ngày 6/4/2014 trước sự chứng kiến đầy cảm phục và xúc động của mọi người. Nhưng 7 tháng sau đám cưới cổ tích ấy, ngày 19/11/2014 thì một tai nạn lại bất ngờ ập đến với chị: Anh Vượng chồng chị đã bị tai nạn và đã ra đi mãi mãi để lại người vợ bệnh tật, người mẹ già đau ốm.

Nghe tin anh Vượng qua đời, chị Loan đã phải trải qua cú sốc lớn khi mất đi người chồng luôn kề vai sát cánh. Có lúc bệnh tình của chị trở nên xấu đi và chị rơi vào tình trạng suy kiệt nghiêm trọng.

3 tháng nay, chị được anh trai Nguyễn Hải Châu đón về nhà ở thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Cứ tuần 3 buổi, anh trai vẫn đưa chị đều đặn đi chạy thận ở bệnh viện huyện cách nhà 4 km.

Cô gái suy thận trong “đám cưới cổ tích” qua đời

Khoảng 10 ngày trở lại đây, anh Hải Châu cho biết, sức khỏe chị Loan đã yếu đi rất nhiều, chị bị suy tim, suy hô hấp liên tục, hệ tiêu hóa bị rối loạn… Mỗi bữa chỉ ăn được 1/3 bát cơm, khi uống nước thì hay nghẹt thở và bị tích nước trong phổi. Mọi sinh hoạt đều được mọi người trong gia đình thay phiên nhau chăm lo. Bản thân chị Loan cách đây vài ngày cũng nói: "Giờ đây ánh sáng đời chị đã tắt rồi”.

Và cho tới 22h47 đêm qua ngày 22/1/2015, do không thể gắng gượng được nữa, chị Loan đã ra đi mãi mãi khi ở tuổi 38.

(Theo Trí thức trẻ)