Gần đây, đoạn video dài gần 12 phút ghi lại cảnh một người đàn ông ngồi xe lăn và chú chó tên Lucky cùng đi bán vé số ở chợ làm nhiều người xúc động, khen chú chó không chỉ dễ thương mà còn nghe lời, yêu thương chủ.

Là người quay và đăng đoạn video, anh Lê Tính Lộc cho biết, đầu tháng 4 vừa qua, anh đến chợ Sa Đéc, Đồng Tháp và nhìn cảnh trên nên quay lại, đăng trên mạng xã hội.

‘Lucky được chủ nuôi hơn hai năm, lông màu đen, mũm mĩm và dễ thương lắm. Anh chủ bị khuyết tật bẩm sinh, hai chân teo lại nên phải di chuyển bằng tấm ván có bốn bánh và phải dùng tay đẩy. Người này gọi Lucky là con, xưng cha’, anh Lộc nói.

Xúc động chú chó đi bán vé số cùng người 'cha' tật hai chân
Lucky cặp tờ tiền vào miệng rồi đưa đến cho chủ. Ảnh cắt từ clip.

Hằng ngày, Lucky theo chủ đi bán vé số. Chủ ngồi trên xe, chó đi theo. Khi có khách mua, nếu chủ không với tới, Lucky cặp tờ vé số trong miệng đến đưa cho khách, rồi cặp tiền quay lại đưa cho chủ.

 

Trường hợp, tiền cặp trong miệng bị rơi, chú quay lại nhặt lên rồi đưa cho chủ. Những người chứng kiến ai cũng quý Lucky.

Xúc động chú chó đi bán vé số cùng người 'cha' tật hai chân
Nếu khách ở xa, cha không với tới, Lucky cặp tờ vè số đứa lại cho khách rồi đứng chờ lấy tiền. Ảnh: Cắt từ clip.

‘Lucky rất thông minh. Đừng ai quỵt được tiền của bạn ấy. Khi đưa vé số xong, người mua chưa trả tiền, bạn ấy đứng chờ cho người ta đưa tiền mới bỏ đi. Nếu có thối tiền lại thì Lucky ngậm tờ tiền từ chủ đưa lại cho khách. Tôi mua tờ vé số, đưa 200 ngàn, bạn ấy cặp tiền đưa lại cho chủ rồi cặp tiền thừa đưa lại cho tôi. Thương lắm. Rất tiếc tôi không hỏi được tên người đàn ông’, anh Lộc nói.

Anh Nguyễn Ngọc Sơn, kế toán tại chợ Sa Đéc cho biết, người đàn ông trong video quê ở Tiền Giang, đi bán vé số khắp nơi và thường đến chợ bán. ‘Các tiểu thương trong chợ thấy thương nên ai cũng mua vé số ủng hộ, nhưng không ai biết tên người đàn ông tên gì’, anh Sơn nói.

Video: Biểu cảm của cô bé sau khi mắc lỗi 'đốn tim' dân mạng

Video: Biểu cảm của cô bé sau khi mắc lỗi 'đốn tim' dân mạng

Màn đối đáp siêu dễ thương của cô bé với mẹ sau khi mắc lỗi khiến người xem "rụng tim".

Diệu Thuần