Hiệu trưởng một trường mầm non ở Trung Quốc đã bị cách chức do mời vũ công múa cột về biểu diễn trong lễ khai giảng.

Clip: Trường mầm non mời vũ công múa cột đến biểu diễn ngày khai giảng

Chuyện xảy ra tại trường mầm non tư thục Xinshahui ở quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khi hiệu trưởng trường mời vũ công múa cột nghệ thuật về biểu diễn trong lễ khai giảng ngày 3/9.

Theo lời hiệu trưởng, đây là một môn thể thao lành mạnh và bà muốn khuyến khích mọi người tập nó. Vì vậy bà đã mời vũ công kia biểu diễn cho các cháu nhỏ xem.

Trên sân khấu, cô vũ công mặc kiệm vải biểu diễn những động tác gợi cảm trước sự chứng kiến của các em nhỏ từ 3 - 6 tuổi.

vu cong mua cot
Hiệu trưởng mời vũ công múa cột biểu diễn trong lễ khai giảng trường mầm non.

Cha mẹ các em học sinh rất tức giận khi xem tiết mục, có phụ huynh đã phải đưa con họ về ngay lập tức khi vũ công lên sân khấu.

Anh Michael Standaert, một nhà báo người Mỹ định cư tại tỉnh Quảng Đông đã chia sẻ đoạn video lên mạng xã hội và bày tỏ quan điểm không đồng tình với hành động của hiệu trưởng.

 

Anh nói: “Khi vợ tôi gọi điện cho hiệu trưởng hỏi sự tình, bà ấy chỉ nói rằng đó là môn thể thao quốc tế và là môn thể thao tốt cho sức khỏe rồi sau đó dập máy”.

Michael cho rằng có thể múa cột là môn thể thao lành mạnh với người lớn, nhưng nó hoàn toàn không phù hợp để biểu diễn trước mặt con trẻ.

Trong trường, những tờ quảng cáo lớp học múa cột nghệ thuật được rải đầy sân làm nhà báo Standaert nghi ngờ rằng có thể hiệu trưởng đã ăn tiền hối lộ để dịch vụ dạy học múa cột “tung hoành”.

Trường mầm non mời vũ công múa cột, hiệu trưởng bị cách chức
Múa cột có thể là môn thể thao lành mạnh với người lớn nhưng không phù hợp biểu diễn trước mặt con trẻ.

Sau khi đăng tải, đoạn clip của anh nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả mạng. Phòng giáo dục quận Bảo An theo đó cũng đã lên tiếng và xác nhận tiết mục này không phù hợp để biểu diễn trong ngày khai giảng trường mầm non và cũng yêu cầu hiệu trưởng lên tiếng xin lỗi.

Hiệu trưởng trường mầm non Xinshahui, bà Lại Dung gửi lời xin lỗi: “Tôi không nghĩ rằng múa cột phản cảm như vậy. Tôi thành thật xin lỗi vì để học sinh và phụ huynh phải xem màn biểu diễn đó. Tôi chỉ nghĩ rằng mời một vũ công chuyên nghiệp về biểu diễn sẽ khiến không khí ngày khai giảng thêm sôi động”.

Trả lời phỏng vấn tờ Washington Post, bà Dung cho biết bà đã gửi lời xin lỗi trước khi phòng giáo dục vào cuộc. Bà nói: “Tôi xin tất cả các cha mẹ hãy tha thứ cho tôi và tôi hứa rằng sẽ không dạy bọn trẻ điệu nhảy này. Tôi chỉ muốn cho chúng biết sự tồn tại của bộ môn múa cột nghệ thuật mà thôi”.

Người đàn bà nghèo 10 năm nhặt hàng vạn xác thai nhi

Người đàn bà nghèo 10 năm nhặt hàng vạn xác thai nhi

Hơn 10 năm, bà Nhiệm cặm cụi mỗi ngày làm công việc nhiều người dị nghị: đi xin những hài nhi xấu số ở khắp nơi về chôn cất.

Nam sinh Hải Phòng tỏ tình với bạn gái cũ trong lễ khai giảng

Nam sinh Hải Phòng tỏ tình với bạn gái cũ trong lễ khai giảng

Hành động "cưa lại người yêu cũ" đáng yêu của Đức Trung tại lễ khai giảng đang trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Chồng là 'tay săn gái' chuyên nghiệp sau vỏ bọc hôn nhân hoàn hảo

Chồng là 'tay săn gái' chuyên nghiệp sau vỏ bọc hôn nhân hoàn hảo

Người phụ nữ (sống ở San Francisco, Mỹ) đắm chìm trong cuộc sống hoàn hảo tưởng như trong truyện cổ tích. Nhưng tất cả đã quay lưng với cô khi nhận ra chồng là “bố nuôi - tay săn gái” chuyên nghiệp.

Mỹ Linh (Theo SCMP)