Bánh ngọt, cà phê là những loại đồ ăn có sức hấp dẫn đặc biệt với chị em phụ nữ. Không chỉ giải tỏa stress, loại thực phẩm này còn là điểm nhấn trong cuộc sống công sở hiện đại.

Thi thoảng uống cà phê, nhâm nhi với bạn một chiếc cheese cake là một phong cách mới của chị em. 

Nữ tiếp viên hàng không bị viêm vùng kín vì thói quen tưởng vô hại
Bánh ngọt thỏa mãn vị giác nhưng tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh phụ khoa. Ảnh: Wordpress

Tuy nhiên, đứng về khía cạnh y học, các bác sĩ khuyến cáo chị em phụ nữ nên hạn chế loại thực phẩm ngọt ngào này trong thực đơn hàng ngày. Vì nó có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh phụ khoa mãn tính.

Theo TVBS, bác sĩ chuyên khoa sản Vương Trình Vỹ, giảng viên Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, một nữ tiếp viên hàng không tìm đến ông vì vùng kín ngứa ngáy rất khó chịu. Dù đã dùng kháng sinh và vệ sinh sạch sẽ, chỉ được vài ngày, tình trạng này lại diễn ra khiến cô rất khổ sở.

Qua tìm hiểu ông nhận thấy nữ tiếp viên có lịch bay khá dày đặc, thường xuyên thức đêm. Đặc biệt, cô gái này lại có thói quen ăn đồ ngọt.

 

Khi đến một quốc gia nào đó cô thường muốn tìm các loại bánh để ăn. Thậm chí, những loại bánh ngọt, chocolate còn là thức ăn chính. Sinh hoạt hàng ngày của cô cũng không điều độ.

Tất cả yếu tố trên đều là những điều kiện thuận lợi làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt là vùng kín của chị em vốn rất nhạy cảm.

Đồ ngọt sẽ làm thay đổi nồng độ PH trong môi trường âm đạo. Khi môi trường này mất cân bằng sẽ làm tăng vi khuẩn dẫn đến viêm âm đạo. Nếu tình hình lặp đi lặp lại, vi khuẩn nhờn thuốc lâu dần sẽ dẫn đến viêm mãn tính. Đây cũng là khởi nguồn của một số bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, polyp âm đạo...

Bác sĩ Trình khuyến cáo chị em phụ nữ nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đồ ngọt và đặc biệt nên tập thể dục để tăng sức đề kháng.

Người vợ có chồng là bác sĩ phụ khoa tiết lộ cuộc sống hôn nhân

Người vợ có chồng là bác sĩ phụ khoa tiết lộ cuộc sống hôn nhân

Là bác sĩ sản phụ khoa, anh ấy hiểu rõ cơ thể của phụ nữ và cả những điểm nhạy cảm mà chính phụ nữ cũng không hề biết.

(Theo Zing)