Nằm ở trung tâm của khu phố cổ nhất Prague, Cộng hòa Séc, khu Mala Strana lịch sử là nơi có con phố hẹp nhất thế giới. Con phố này hẹp tới mức không đủ rộng để hai người cùng lúc lách qua.

Con phố hẹp tới mức hai người không thể lách qua, phải lắp đèn giao thông tránh ách tắc - 1
Con phố siêu hẹp ở Cộng hòa Séc chỉ đủ cho một người lách qua

Chúng ta đang nhắc tới con phố Vinarna Certovka với chiều ngang chỉ khoảng 50 cm, chạy dài khoảng 10 m giữa một số ngôi nhà gần cầu Charles. Con phố bao gồm một số bậc đá dẫn từ đường U Luzickeho tới nhà hàng Certovka ở rìa kênh Certovka.

Con phố hẹp tới mức hai người không thể lách qua, phải lắp đèn giao thông tránh ách tắc - 2
Khi đi qua con phố này, nhớ ấn nút đèn giao thông báo hiệu cho đầu bên kia

Nhằm giúp người dân và du khách đi lại thuận tiện, chính quyền địa phương đã lắp đèn giao thông ở mỗi đầu phố. Nếu ai đi sẽ ấn nút báo cho người ở đầu bên kia đang sử dụng đường. Và con phố hẹp này nghiễm nhiên đang trở thành điểm thu hút du lịch theo cách riêng của nó.

Con phố hẹp tới mức hai người không thể lách qua, phải lắp đèn giao thông tránh ách tắc - 3
Nơi này đang trở thành điểm du lịch hút khách ở Séc
 

Nhiều du khách trẻ tới đây đã chụp hình và chia sẻ trên mạng xã hội. Thậm chí nó còn được liệt kê trên TripAvisor là địa danh cần đến thăm khi tới Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng với con phố siêu hẹp này, bởi đây là nơi “chỉ dành cho người gầy”.

Con phố hẹp tới mức hai người không thể lách qua, phải lắp đèn giao thông tránh ách tắc - 4

Một con phố siêu hẹp khác nằm ở Reutlingen, Đức

Một chuyện hài hước có thật từng xảy ra ở con phố. Theo chủ nhà hàng Certovka, có một du khách người Đức từng bị mắc kẹt khi đi bên trong. Và cuối cùng, các nhân viên phải dùng xà phòng để người phụ nữ có thể trượt ra ngoài dễ dàng hơn.

Bên trong con hẻm hơn 100 tuổi, khách Tây đến là mê ở Sài Gòn

Bên trong con hẻm hơn 100 tuổi, khách Tây đến là mê ở Sài Gòn

Cả hẻm có 63 căn nhà được xây từ hơn 100 năm trước. Nhà nào ở đây cũng có bốn ban thờ để cầu mong may mắn, làm ăn thuận lợi.  

Theo Dân Trí/Theo Amusingplanet