Nha sĩ về hưu Simon Frost, sống tại thị trấn Soham, Cambridgeshire, nước Anh, vừa bị “bạn gái ảo” lừa tình cũng như lừa tiền. Điều đáng nói là số tiền ông Simon gửi cho người con gái mình yêu đã lên tới 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng).

Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng
Simon Frost, 75 tuổi, đau đớn vì bị lừa cả tình lẫn tiền.

Cũng vì chuyển tiền với mục đích không rõ ràng mà tài khoản ngân hàng của ông Simon hiện đã bị đóng băng. Thậm chí, cụ ông 75 tuổi này còn phải nhờ con gái trả hóa đơn hàng tháng. Ngoài ra, ông Simon sẽ phải trả 598 bảng (gần 18 triệu đồng) mỗi tháng trong vòng hai năm để xóa nợ.

Nguồn cơn phi vụ “lừa tiền, lừa tình” này bắt nguồn từ khi ông Simon Frost làm quen với một cô bạn gái có tên Eva sống tại Ghana thông qua một trang web hẹn hò. Cụ ông 75 tuổi khi ấy đã hết sức sung sướng và hạnh phúc vì nghĩ rằng mình có được một cô bạn gái xinh đẹp, nóng bỏng.

Thậm chí, cô bạn gái này còn hứa hẹn sẽ kết hôn với ông Simon. Vì quá tin tưởng “bạn gái ảo”, ông Simon đã đều đặn gửi tiền và còn mua cả vé máy bay cho cô nàng đến Anh.

Lý do mà “bạn gái” Eva đưa ra là bản thân cần tiền giải quyết hồ sơ với tòa án để được thừa kế số tiền 5 triệu bảng Anh từ người bố đã mất. Do con tim lấn át lý trí, ông Simon đã gửi cho “bạn gái” 6.000 bảng tiền tiết kiệm, 3.000 bảng tiền trong thẻ tín dụng và 5.000 bảng tiền vay với mức lãi suất cắt cổ là 49%.

Chi phí vé máy bay cho “bạn gái” đến Anh là 1.600 bảng nhưng dĩ nhiên, Eva không hề lên máy bay và điện thoại cũng không liên lạc được. Đến tận lúc này, ông Simon mới biết mình đã bị lừa.

 

Thực chất, tất cả những bức ảnh trên mạng của Eva đều là hình một nữ diễn viên phim người lớn. Kẻ lừa đảo đã tự sử dụng hình ảnh cô diễn viên này để gửi cho ông Simon nhằm lừa tình và lừa tiền.

Sau đó, ông Simon đã thông báo sự việc với cảnh sát nhưng do vụ việc xảy ra ngoài lãnh thổ nước Anh nên khả năng lấy lại được tiền là rất thấp. Và đây quả là một bài học đắt giá dành cho cụ ông 75 tuổi.

Bị bắt gặp ở nhà nghỉ, nữ MC xinh đẹp khiến thám tử ngỡ ngàng

Bị bắt gặp ở nhà nghỉ, nữ MC xinh đẹp khiến thám tử ngỡ ngàng

Bám theo chiếc ô tô chở nữ MC, các thám tử nhận ra chiếc xe thường dừng ở một bãi đất vắng khoảng 30 phút...

Bi kịch cuộc đời con gái ông chủ đế chế khách sạn Hilton

Bi kịch cuộc đời con gái ông chủ đế chế khách sạn Hilton

Là con gái của ông chủ tập đoàn nổi tiếng thế giới Conrad Hilton nhưng Francesca Gabor Hilton phải sống trong cô độc, bần hàn lúc cuối đời.

Dân Sài Gòn ăn mì tôm, vật lộn với nước ngập sau bão

Dân Sài Gòn ăn mì tôm, vật lộn với nước ngập sau bão

Đến chiều ngày 26/11, người dân ở khu nhà trọ nằm trên đường Tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân, TP.HCM) vẫn vật lộn với nước ngập. Nhiều gia đình phải hì hục bơm, tát nước... để sớm ổn định cuộc sống.

Chuyện nhói lòng phía sau bọc tiền bỏ quên ở nhà vệ sinh công cộng

Chuyện nhói lòng phía sau bọc tiền bỏ quên ở nhà vệ sinh công cộng

2 năm trôi qua nhưng nữ nhân viên vẫn nhớ như in câu chuyện nhói lòng phía sau cọc tiền 20 triệu đồng bị bỏ quên ở nhà vệ sinh công cộng do mình quản lý.

Rạp cưới bị cuốn phăng, hơn 300 người hoảng loạn ở Bình Thuận

Rạp cưới bị cuốn phăng, hơn 300 người hoảng loạn ở Bình Thuận

Chỉ trong khoảng chưa đầy 10 giây, một cơn lốc cực mạnh đã cuốn đổ toàn bộ rạp cưới ở Bình Thuận khiến hơn 300 người chạy tán loạn, 2 người bị thương ở đầu...

Theo Dân trí