Những món ăn ngon miệng, nóng hổi rất thích hợp trong một ngày mát trời như thế này!

Bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:

- Cá phi lê chiên giòn

- Canh chua cá

- Rau bí xào tỏi

- Thịt nướng riềng

Bữa cơm nóng hổi ngày mát trời

CÁ PHI LÊ CHIÊN GIÒN

Cá điêu hồng làm sạch rồi đem lọc lấy phi lê (đầu đuôi và xương để nấu canh chua). Nếu không khéo làm, bạn có thể nhờ người bán cá làm giúp, về nhà chỉ việc rửa sạch phi lê cá rồi cắt thành lát mỏng.

Ướp cá với xíu muối, rượu và hạt tiêu chừng 10 phút cho ngấm. Kế đó đem lăn từng miếng cá qua bột chiên giòn sao cho bột áo thành lớp mỏng đều xung quanh. Làm nóng dầu trong chảo (lượng dầu chiên đủ ngập mặt cá), khi dầu bắt đầu sôi, thả từng miếng cá đã lăn qua bột vào chiên đến khi vàng đều hai mặt. Vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để nguyên cá trên muôi lưới cho ráo dầu thừa. Khi miếng cá đã ráo dầu, chọn một chiếc đĩa tròn, rộng rồi lần lượt xếp miếng cá chiên xung quanh vành đĩa.

Bữa cơm nóng hổi ngày mát trời

Thứ tự xếp bắt đầu từ vòng ngoài vào vòng trong và từ dưới lên trên. Cứ thứ xếp thành hình tháp, mô phỏng cánh hoa mẫu đơn đang nở là bạn đã có bông hoa bằng cá đẹp tuyệt và lạ mắt rồi đấy.

 

CANH CHUA CÁ

Đầu, đuôi, xương cá chiên sơ vớt ra đĩa. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Cho chút xíu dầu ăn vào xoong, phi thơm hành rồi trút cà chua vào xào. Cho chút nước vào đun đến khi cà mềm. Khi cà mềm đổ thêm khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi. Nước sôi thì cho cá vào nấu khoảng 5 phút xong múc ra tô rắc hành lên rồi thưởng thức.

Bữa cơm nóng hổi ngày mát trời

THỊT NƯỚNG RIỀNG

Thịt vai thái miếng vuông nhỏ cỡ 2 ngón tay. Ướp thịt với chút nước mắm tôm lọc, nước mắm, chút đường, dầu hào, nước nghệ tươi lọc, nước riềng giã nhỏ lọc, hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm. Xiên thịt và que tăm rồi cho vào lò nướng hoặc không có lò có thể áp chảo cũng được nhé.

Bữa cơm nóng hổi ngày mát trời

RAU BÍ XÀO TỎI

Bí tước sạch xơ, rửa rồi để ráo. Bóc 1 củ tỏi đập dập, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm cùng chút dầu ăn. Đổ rau bí vào xào, đảo đều tay. Nêm chút muối và hạt nêm. Rau chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại đảo đều rồi gắp ra đĩa là xong nhé.

Bữa cơm nóng hổi ngày mát trời

Giá tiền các món ăn

- Cá điêu hồng (1 con to): 900g

- Thịt nạc vai: 350g

- Rau bí: 1 bó

- Cà chua: 3 quả, xà lách, giềng

Tổng: 106.000 đồng, 4-5 người ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày!

(Theo Khám phá)