Nguyên liệu

- 300gr thịt heo xay

- 5 miếng nấm hương

- 5 miếng váng đậu

- Gia vị: Bột bắp, rượu nấu ăn, nướng tương, muối, dầu ăn...

Cách thực hiện

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 1
 

Ngâm váng đậu trong nước, sau đó vớt ra để ráo.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 3
 

Nấm hương ngâm trong nước ấm 30 phút, vớt ra để ráo cắt thành miếng nhỏ.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 5
 

Dùng một bát lớn, thêm thịt heo, nấm, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 7
 

Cắt váng đậu thành miếng vuông thích hợp, cho thịt vào ở giữa rồi cuộn lại như hình.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 9
 

Cho một ít dầu vào chảo làm nóng, cho đậu vào chiên trên lửa nhỏ, khi thấy cháy xém một chút thì loại bỏ dầu.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 11
 

Đổ 4 muỗng nước vào bát, thêm 2 muỗng cà phê bột bắp, 3 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, nêm vừa miệng thì khuấy đều.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 13
 

Làm nóng chảo một lần nữa, cho nước sốt vào xung quanh miếng đậu, đợi đến khi thây sốt dẻo sánh lại thì lật ngược miếng đậu rồi rắc thêm ít ớt đỏ/hành lá xanh. Vớt đậu ra đĩa và ăn với cơm nóng.

Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 15
 
Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 16
 
Váng đậu nhồi thịt làm theo cách này đảm bảo hết cơm mà vẫn cứ thèm - 17
 

Thành phẩm

Mẹ nấu cháo cá biển bí đỏ dưỡng chất cho con

Mẹ nấu cháo cá biển bí đỏ dưỡng chất cho con

 Món ngon này có vị ngon ngọt, dễ ăn, dễ tiêu nên rất phù hợp với các em nhỏ. Dưới đây là công thức nấu, các bạn có thể tham khảo nhé.  

Theo Báo Giao thông