Với sự hướng dẫn của đầu bếp chuyên nghiệp, MC Mạc Văn Khoa cùng 2 khách mời Phát La - Lê Nhân sẽ được dịp tìm hiểu sâu và trổ tài nấu món cơm tấm sườn bì chả. Tuy nhiên để biến tấu cho món ăn thêm đặc biệt, họ sẽ thay gạo tấm bình thường bằng gạo lức. Theo lời của người hướng dẫn, gạo lức sau khi được vo sạch và hấp cách thủy cùng lá dứa sẽ mang đến vị giòn và thơm khác biệt so với gạo tấm bình thường mà chúng ta vẫn nấu.

Để mê hoặc người ăn từ giây phút đầu tiên, miếng sườn nướng phải thật sự xuất sắc ở tổng thể từ mùi hương cho đến màu sắc. Đảm nhận vai trò ướp sườn cốt lết, Mạc Văn Khoa rất hào hứng khi học được công thức tẩm ướp đặc biệt hấp dẫn.

Sườn được cắt miếng, sau đó đem ướp cùng các gia vị trong vòng 1 tiếng. Miếng sườn có thể đạt đến độ thơm ngon và vàng óng “đỉnh cao” thì đây chính là bước cực kì quan trọng trước khi nướng lên than. Bí kíp để các “cao thủ” mơ ước thành thạo “sà bì chưởng” trong làng ẩm thực ăn uống thì cách ướp sườn gồm: hành tỏi băm, tiêu, bột nêm, mật ong và một ít nước mắm. Chọn nước mắm Hương Việt Cholimex sẽ giúp miếng sườn của chúng ta thêm dậy mùi và đậm đà hơn.

{keywords}
 

Bên cạnh đó, món chả trứng cũng đóng vai trò quan trọng trong món ăn này. “Chị Ca nô” Lê Nhân xung phong “xắn tay áo” đảm nhận mặc dù là lần đầu tiên thử sức. Để làm chả không thể thiếu mộc nhĩ và bún khô - 2 loại nguyên liệu sẽ tạo nên vị dai dai, giòn giòn kích thích sự thèm ăn của người thưởng thức. Sau đó đem cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn cùng 4 quả trứng, nêm thêm một chút tiêu, hạt nêm và nước mắm Hương Việt Cholimex. Hấp hỗn hợp trong vòng 25 phút rồi quết đều lòng đỏ lên bề mặt chả để tạo màu tự nhiên, tiếp tục hấp thêm 15 phút nữa là món chả trứng hấp nóng hổi đã hoàn thành.

{keywords}
 

Nhờ tham gia Ẩm thực kỳ thú, các nghệ sĩ đã tìm ra tinh hoa của món cơm tấm Sài Gòn chính là nước mắm chua ngọt. Với sở thích tìm hiểu các loại nước chấm, Phát La nhất quyết giành phần này về mình. Một lần nữa nước mắm Hương Việt Cholimex lại trở thành “át chủ bài” để cho phần kết được trọn vẹn. Công thức pha chế: 1 nước mắm + 2 nước + đường + hành tỏi ớt băm nhuyễn được áp dụng. Lúc đun liu riu nước mắm, người hướng dẫn tiết lộ thêm một bí quyết nhỏ chính là cho 2 lát thơm vào để vị nước chấm thanh, dịu. Chỉ một vài thao tác đơn giản, Phát La đã có một bát nước mắm ngon đúng điệu.

{keywords}
 

 

{keywords}
 

 

{keywords}

 

Sau chuyến khám phá và trải nghiệm cùng Ẩm thực kỳ thú, Mạc Văn Khoa - Phát La - Lê Nhân đã có trong tay bí kíp làm món cơm tấm sườn bì chả ngon đúng điệu mà bất cứ ai thưởng thức rồi cũng đều sẽ “phải lòng”! Đặc biệt, họ cũng “bỏ túi” được tuyệt chiêu sử dụng nước mắm Hương Việt Cholimex - “chìa khóa vàng ẩm thực” trong gian bếp Việt được nhiều bà nội trợ yêu thích, tin dùng.

Tấn Tài