Sắn không chỉ là cây lương thực mà còn là một cây thuốc quý. Cây bụi sống lâu năm, cao trung bình 1,3m, có khi tới 3m. Thân tròn, mọc thẳng, phân 2-3 cành ở ngọn. Rễ phình to thành củ nạc chứa nhiều chất bột. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món sắn hấp nước dừa an toàn và bổ dưỡng:

Chuẩn bị:

- Sắn tươi: 1,5kg

- Nước dừa (nên dùng nước dừa xiêm): 250ml

- Dừa nạo: 50g

- Đường, muối tinh

Cách làm:

- Sắn lột vỏ cắt khúc tầm 4-5cm. Ngâm trong nước muối loãng 1-2h để loại bỏ độc tố trong sắn. Sau đó rửa lại trong nước sạch và xếp vào nồi.

 
Cách chế biến sắn thơm ngon để không bị ngộ độc - Ảnh 1.

- Cho chút đường xóc nhẹ để 10 phút, đổ nước dừa vào đun lửa thật nhỏ lửa.

Cách chế biến sắn thơm ngon để không bị ngộ độc - Ảnh 2.

- Mở nồi sắn kiểm tra thấy còn chút nước thì rắc dừa nạo lên trên.

Cách chế biến sắn thơm ngon để không bị ngộ độc - Ảnh 3.

- Đun thật cạn nước là đạt.

Cách chế biến sắn thơm ngon để không bị ngộ độc - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với món sắn hấp. 

Bí quyết làm hành phi ngon, giòn, để vài tháng không ỉu mốc

Bí quyết làm hành phi ngon, giòn, để vài tháng không ỉu mốc

Để làm được một mẻ hành phi ngon, giòn, để vài tháng vẫn hấp dẫn cũng cần có bí quyết.

Theo Dân Việt