Món sữa chua chanh dây vừa có tác dụng giải nhiệt vừa tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món sữa chua chanh dây theo công thức sau:

Bí quyết làm sữa chua chanh dây dẻo như kem, không bị dăm đá - Ảnh 1.

Nguyên liệu

- 1 hộp sữa chua Vinamilk để làm cái

 - 1 lít sữa tươi 

- ½ hộp sữa đặc 

- 50g ruột chanh dây 

- 100g đường

Bí quyết làm sữa chua chanh dây dẻo như kem, không bị dăm đá - Ảnh 2.

Cách làm

Trước hết cần tiệt trùng bằng cách trụng nước sôi tất cả các dụng cụ để làm sữa chua : ca, chén, vá

 

- Cho sữa chua cái ra chén để hết lạnh ở nhiệt độ phòng.

- 1 lít sữa tươi + 1/2 hộp sữa đặc Ông Thọ nhãn vàng nấu vừa sôi lên để nguội

- Cho sữa chua cái đã hết lạnh vào nồi sữa đã nguội. Khuấy đều nhẹ nhàng

Bí quyết làm sữa chua chanh dây dẻo như kem, không bị dăm đá - Ảnh 3.

- Cho sữa vào ca, chừa lại 1 ít để làm sữa chua cái cho lần sau. Đặt nguyên ca sữa vào thùng ủ, nước ủ khoảng 30 độ. Ủ 10 tiếng đồng hồ.

- Làm siro chanh dây : 50g ruột chanh dây, ( có thể bỏ hạt tùy thích) + 100g đường, nấu lửa thật nhỏ 15 phút cho sánh lại, để nguội.

Bí quyết làm sữa chua chanh dây dẻo như kem, không bị dăm đá - Ảnh 4.

- Sau khi sữa chua đủ thời gian ủ, lấy ra, cho siro chanh dây vào, khuấy nhẹ vài cái cho siro hòa quyện với sữa chua rồi rót ra túi nilong hoặc hũ nhựa, hũ thủy tinh.

- Cho vào ngăn đông của tủ lạnh vài giờ là sữa chua đông lại, dẻo dẻo như kem, không hề dăm đá.

- Sữa chua chanh dây có vị chua chua béo béo thơm ngon, thích hợp để giải nhiệt cho những ngày nắng nóng.

Món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà con mê, chồng thích

Món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà con mê, chồng thích

Hướng dẫn cách làm món sườn non kho dứa đẹp mắt, đậm đà "đưa cơm".

Theo Dân Việt