Sinh tố rau má hạt sen có tác dụng thanh nhiệt, giúp ngủ ngon, đặc biệt tốt trong những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ lên cao. Hãy cho món thức uống này vào menu của nhà mình bạn nhé.

Dưới đây là cách làm món nước uống này của chị Anh Thư (biệt danh Rose Trương). Công thức của chị Thư làm giành cho hai phần uống.

Nguyên liệu: 300 g rau má, 100 g hạt sen, 300 ml nước lọc(hoặc nước đun sôi để nguội, nước nấu từ hạt sen), 80-100 g đường, đá lạnh, trái quất (trái tắc) hoặc chanh, quýt.

Nước sinh tố giúp giải nhiệt, dễ ngủ ngày nắng nóng

Thực hiện: Rau má mua (nên chọn loại rau tươi, xanh đậm, lá không quá to, quá già) về nhặt bỏ rau già úa, cỏ... Sau đó, rửa rau sạch, ngâm nước muối loãng mười lăm phút sau đó rửa lại, cho ra rổ để ráo.

Nước sinh tố giúp giải nhiệt, dễ ngủ ngày nắng nóng

Nên cắt nhỏ rau má hơn một chút, rồi cho vào máy xay sinh tố cùng nước lọc (hoặc nước nấu hạt sen đã nguội) xay nhuyễn. Sau đó, cho ra cái rây hoặc túi vải vắt lấy nước bỏ xác rau má.

 

Hạt sen bóc vỏ, thông tâm, rửa sạch. Để không mất thời gian, bạn có thể mua loại hạt sen đã bóc vỏ và thông tâm.

Nước sinh tố giúp giải nhiệt, dễ ngủ ngày nắng nóng

Cho hạt sen vào nước rau má, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn hạt sen là được. Tuỳ khẩu vị ngọt hoặc cách dùng có đá lạnh hay không, bạn có thể gia giảm lượng đường nhé!

Sau đó, cho đá lạnh vào ly rồi cho nước rau má hạt sen, vắt thêm nước tắc hoặc quýt đều ngon.

Món canh chua lá linh bông súng của cô gái miền Tây

Món canh chua lá linh bông súng của cô gái miền Tây

Bông súng là loại mọc dưới nước, nấu canh chua với cá nào cũng ngon. Dưới đây là cách nấu canh chua bông súng cá linh của chị Mỹ Linh.  

Diệu Thuần (ghi)