Thịt ngan là nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt ngan có khoảng 25g protein ,lượng protein này cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng, Bên cạnh đó, thịt ngan còn  có những dưỡng chất khác như photpho, canxi, sắt rất tốt cho sức khỏe.

Bên canh các món ăn quen thuộc như ngan luộc, bún ngan, bạn có thể thay đổi bữa ăn gia đình với món ngan cháy tỏi - một trong những món ăn được các bà nội trợ rất yêu thích thời gian gần đây.

Cách làm món ngan cháy tỏi:

Chuẩn bị: 

cach lam mon ngan chay toi thom ngon kho cuong, chong khong the roi bua com nha hinh anh 1

Ngan làm sạch: nửa con tầm 1,2-1,5kg

Tỏi

Dầu hào

Ngũ vị hương

Đường

Gia vị

 

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Ngan rửa sạch qua nước muối và gừng cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn ướp cùng tỏi thái mỏng, dầu hào, đường, ngũ vị hương và 1 thìa gia vị. 

cach lam mon ngan chay toi thom ngon kho cuong, chong khong the roi bua com nha hinh anh 2

Bước 2: Ướp ngan tầm 4 giờ, sau đó bỏ ra chiên ngập dầu, khi nhìn thấy mầu vàng đẹp là được. 

cach lam mon ngan chay toi thom ngon kho cuong, chong khong the roi bua com nha hinh anh 3

- Bước 3: Chiên tỏi: Lấy chảo chống dính cho nửa chai dầu 1.5 lít vào, để dầu sôi rồi đổ tỏi thái sẵn vào chiên, đảo cho đến khi tỏi chuyển màu vàng thì bắc xuống vớt ra. Tùy sở thích có thể chiên hơi non hoặc vàng hẳn.

Bước 4: Bỏ ra đĩa ăn cùng bún, có thể nấu cánh và chân ngan với măng để thêm món canh cho bữa cơm gia đình. 

cach lam mon ngan chay toi thom ngon kho cuong, chong khong the roi bua com nha hinh anh 4
Cách làm khoai lang kén ngọt thơm cho cả gia đình nhâm nhi

Cách làm khoai lang kén ngọt thơm cho cả gia đình nhâm nhi

Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tận dụng từ những nguyên liệu có sẵn mà không cần cầu kỳ.

Theo Dân Việt