Không chỉ là thành phố năng động nổi tiếng, Thượng Hải có hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon và trải nghiệm ẩm thực ấn tượng.

Bánh bao

Bánh bao được là vua đồ ăn đường phố ở Thượng Hải. Bánh bao ở đây rất đa dạng, trong đó nổi tiếng nhất là Xiao long bao, một loại bánh bao nhỏ có nhân thịt và nước dùng thịt nóng hổi bên trong.

4 trải nghiệm ẩm thực phải thử khi tới Thượng Hải

Kế đó là sheng jian bao, loại bánh bao chiên đặc sản và là món ăn sáng phổ biến nhất ở Thượng Hải kể từ đầu những năm 1900 đến nay. Món bánh này thường gắn liền với các đầu bếp ở một quán hàng ăn sáng nhỏ cùng với một chiếc chảo đen khổng lồ, được đậy bằng cái nắp gỗ nặng trịch.

4 trải nghiệm ẩm thực phải thử khi tới Thượng Hải

Và cũng đừng quên nếm thử Guo tie, loại bánh có hình dạng gần giống với hoành thánh nhưng vỏ dày và dẹt hơn. Nhân bánh được làm từ thịt băm và rau củ, thường được luộc hoặc chiên cháy cạnh trong một chiếc chảo gang, ăn kèm với sốt giấm đậu nành hoặc tương ớt.

Bữa sáng kiểu truyền thống

Bữa sáng ở Thượng Hải có thể mất hai hình thức, một là bữa sáng với những món ăn đường phố theo truyền thống, hai là những bữa brunch ở các nhà hàng. Nếu muốn thưởng thức bữa sáng truyền thống đúng kiểu, hãy lựa chọn bánh kếp hành lá để bắt đầu một ngày của bạn. 

Ngoài ra bánh rán vừng, bánh hấp vị mặn, ngọt cũng rất hấp dẫn. Món bánh chiên có vị giòn, dai này được bán rất nhiều ở các tiệm ăn đường phố, đặc biệt là ở đường Xiangyang, vốn rất nổi tiếng với các quầy bán đồ ăn sáng.

4 trải nghiệm ẩm thực phải thử khi tới Thượng Hải

 

Mì sợi

Có rất nhiều cách để thưởng thức món mì ở Thượng Hải như mì chiên, mì kéo tay hay mì nước với các loại nhân cực đa dạng. Món mì xào với nhân rau, thịt hấp dẫn được xem là món mì đặc trưng của đường phố Thượng Hải. 

Quả thực chảo mì to với những sợi mì vàng óng hấp dẫn khiến khó có thể nói lời chối từ. Ngoài ra thành phố này còn rất nổi tiếng với món mì kéo kiểu Lan Châu hấp dẫn.

4 trải nghiệm ẩm thực phải thử khi tới Thượng Hải

Và cùng đừng quên thử món mì dầu hành lá. Tuy chế biến rất đơn giản với mì, nước tương và hành lá phi vàng nhưng món mì này thực sự là một trải nghiệm tuyệt với với vị mặn, ngọt hoàn hảo.

4 trải nghiệm ẩm thực phải thử khi tới Thượng Hải
Mì dầu hành lá - món mì nổi tiếng ở Thượng Hải.

Trà chiều

Trà chiều ở Thượng Hải là sự kết hợp giữa văn hóa uống trà truyền thống của Trung Quốc vời trà chiều kiểu Anh. Đến thành phố này, bạn hãy một lần thử dùng trà chiều ở The Lobby của khách sạn The Peninsula. 

4 trải nghiệm ẩm thực phải thử khi tới Thượng Hải

Chắc chắn các món finger food hay những món ngọt tinh tế sẽ khiến bạn bị chinh phục tuyệt đối. Trà chiều ở khách sạn The Mandarin Oriental, The Langham Xiantiandi... cũng mang đến cho bạn những trải nghiệm tương tự.

(Theo Tri thức trẻ)