Người hâm mộ bóng đá đang tập trung vào YouTube để nghiên cứu và chuẩn bị cho giải đấu World Cup 2018 nảy lửa mùa hè này.

Số lượng tìm kiếm về FIFA World Cup 2018 trên Google và YouTube vượt số lượng tìm kiếm về Thế vận hội Olympics, và những sự kiện thể thao lớn khác.

Xem World Cup 2018 trên YouTube thu hút lượng tìm kiếm kỷ lục
 Lượng tìm kiếm về World Cup 2018 trên Google và YouTube tăng vọt

Các đội tuyển và cầu thủ khu vực Mỹ Latinh dẫn đầu

Người dùng YouTube trên toàn thế giới dành nhiều thời gian nhất để xem những video về các đội tuyển Châu Mỹ Latinh. Khi nhắc đến thời lượng theo dõi trong năm 2017, tốp 5 đội tuyển quốc gia phổ biến gồm có Argentina, Brazil, Peru, Bồ Đào Nha, và Mexico.

Xem World Cup 2018 trên YouTube thu hút lượng tìm kiếm kỷ lục
Đội tuyển tham gia 2018 FIFA World Cup được theo dõi nhiều nhất (dựa vào thời lượng theo dõi mà từng đội nhận được trong năm 2017)

Những video của các ngôi sao bóng đá, gồm có Lionel Messi, Neymar da Silva Santos Jr. (Neymar), và Cristiano Ronaldo, đều có thời gian xem tăng mạnh lên đến 80% vào năm 2017 (so với năm trước đó).

Xem World Cup 2018 trên YouTube thu hút lượng tìm kiếm kỷ lục
Video của các ngôi sao bóng đá có thời gian xem tăng vọt

Các tóm tắt trận đấu, diễn biến nổi bật của trận và các pha bóng gay cấn

Khi nói đến mục bóng đá trên nền tảng YouTube, các clip tóm tắt trận đấu, diễn biến nổi bật, và các pha bóng gay cấn luôn được người xem theo dõi nhiệt tình.

Trong vòng hai năm qua, thời lượng người xem YouTube theo dõi các tóm tắt trận đấu đã tăng hơn gấp đôi.

Xem World Cup 2018 trên YouTube thu hút lượng tìm kiếm kỷ lục
Các cầu thủ nổi tiếng như Cristiano Ronaldo và Lionel Messi luôn được nhiều người tìm kiếm thông tin và video bàn thắng.
 

Kể từ FIFA World Cup 2014, thời gian xem cho những diễn biến nổi bật của trận đấu đã tăng hơn 9 lần, thêm vào đó, thời gian theo dõi các pha bóng gay cấn cũng tăng lên 50%.

Người hâm mộ bóng đá xem và tập luyện trên YouTube

Mọi người còn hướng đến YouTube như một kênh tham khảo nhằm cải thiện kỹ năng bóng đá của mình.

Các video cho những “Bài tập và kỹ năng” tăng 6 lần kể từ năm 2014.

Xem World Cup 2018 trên YouTube

Bạn có thể nắm bắt những diễn biến FIFA World Cup 2018 trên YouTube ở mọi nơi trên thế giới.

Nếu bạn bỏ lỡ mất một trận đấu, bạn có thể xem các tóm tắt trận đấu từ các kênh phát sóng chính thức của FIFA ở hơn 80 nước trên thế giới, như Fox và Telemundo ở Mỹ, BBC ở Anh Quốc, ARD Sportschau ở Đức, Sony ở Ấn Độ, NHK ở Nhật, Televisa ở Mexico, Kwese ở Nigeria và các nước Châu Phi khác, Latina ở Peru.

Thêm vào đó, việc có thể xem clip và những diễn biến nổi bật của các trận đấu trên toàn thế giới, kênh chính thức của FIFA sẽ phát sóng trực tiếp tất cả các họp báo trước và sau các trận đấu để giúp bạn liên tục cập nhập tin tức của giải.

Xem World Cup 2018 trên YouTube thu hút lượng tìm kiếm kỷ lục
Xem những diễn biến FIFA World Cup 2018 trên YouTube ở mọi nơi trên thế giới.

Sự háo hức không đơn thuần dừng lại trên sân cỏ. Hàng ngàn kênh YouTube sẽ đưa bạn đến những câu chuyện hậu trường với các chương trình trực tiếp, các đoạn quay buổi luyện tập, các phỏng vấn, các cuộc trò chuyện trong phòng thay đồ, và các buổi họp báo.

Kênh YouTube của đội tuyển quốc gia Anh (FA England national football team) sẽ đăng tải nội dung hằng ngày, đội tuyển quốc gia Đức (DFB- Die Mannschaft) sẽ ghi lại những khoảnh khắc tập luyện tại trại huấn luyện ở quê nhà và trong thời gian World Cup, câu lạc bộ đá bóng Barcelona (FC Barcelona) sẽ tổ chức các buổi phỏng vấn với những huyền thoại của Barcelona và kênh Desimpedidos của Brazil sẽ cho ra những nội dung mới lạ và độc quyền như thường lệ.

Các siêu sao trong chuyên mục bóng đá như Spencer FC và Clínica de Futbol cũng sẽ có mặt ở Copa90, khu làm việc chung của YouTube tại Moscow (Nga) để chia sẻ nhiều chi tiết thú vị và không khí phấn khởi tại các trận đấu.

Hải Nguyên

Cách cài đặt YouTube nhắc bạn đang xem video quá nhiều

Cách cài đặt YouTube nhắc bạn đang xem video quá nhiều

Trẻ em và thậm chí cả người lớn đã dành vô số giờ xem video trên YouTube giờ đây đã có thể được ngăn chặn bởi ứng dụng mới của Google. Bạn cũng đã có thể cài đặt nó trên các thiết bị di động.