Ví điện tử SmartPay đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ 1

PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) là tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật bắt buộc trong lĩnh vực phát hành và chấp nhận thẻ thanh toán có giá trị toàn cầu với hơn 200 yêu cầu về các chuẩn mực, được thiết lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật thẻ thanh toán (Payment Card Industry Security Standards Council). Trong đó, cấp độ 1 của PCI DSS là cấp độ cao nhất thường chỉ dành cho các ngân hàng và đơn vị phát hành thẻ quốc tế hoặc những nhà cung cấp sở hữu trên 6 triệu giao dịch/năm.

Sau quá trình kiểm tra và đánh giá khắt khe, CrossBow Labs đã cấp chứng nhận PCI DSS phiên bản mới nhất (3.2.1) cho SmartPay tại 5 hạng mục Internet/e-commerce (Mạng/Thương mại điện tử), Payment Gateway/Switch (Cổng thanh toán/chuyển đổi thanh toán), E-wallet (Ví điện tử), Merchant Services (Dịch vụ nhà bán hàng) và Loyalty Programs (Chương trình khách hàng thân thiết).

Ví điện tử SmartPay đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ 1

Ông Marek Eugene Forysiak - Chủ tịch SmartNet chia sẻ: “Đạt được chứng chỉ PCI DSS cấp độ 1 đánh dấu cột mốc quan trọng trong nỗ lực cam kết đem tới dịch vụ thanh toán an toàn và chuyên nghiệp của SmartPay. Chúng tôi luôn duy trì tính bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế cho các giao dịch và thông tin cá nhân của khách hàng, nhờ vậy mà người dùng có thể yên tâm định danh, giao dịch, thanh toán không tiếp xúc... trên ứng dụng SmartPay nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19”.

 

Song song với ưu tiên bảo mật thông tin cho người dùng, trong quý IV/2021, SmartPay tiếp tục hướng tới mục tiêu tiên phong trong việc số hóa cho 1,2 triệu tiểu thương Việt, góp phần phục hồi kinh tế trong thời gian sớm nhất. Để làm được điều này, SmartPay không ngừng hoàn thiện hệ sinh thái dành cho nhà bán hàng bao gồm Thanh toán không tiền mặt, Kênh bán hàng online và Sản phẩm hỗ trợ tài chính.

Đáng chú ý, tháng 9 vừa qua, SmartPay đã ra mắt tính năng Chạm - thanh toán - công nghệ đột phá cho phép nhà bán hàng sử dụng điện thoại thông minh như một thiết bị POS để nhận thanh toán không tiếp xúc nhanh chóng, tiện lợi từ điện thoại di động của khách hàng. Đây hứa hẹn sẽ là xu hướng thanh toán bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Theo đại diện SmartNet, với chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất, đối tác và khách hàng của Ví điện tử SmartPay có thể tin tưởng vào tính bảo mật của hệ thống. Đây cũng là nền tảng then chốt để SmartPay tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược trong và ngoài nước.

Ứng dụng thanh toán SmartPay (thuộc sở hữu của công ty SmartNet) ra mắt thị trường vào tháng 5/2019.

Tính đến tháng 5/2021, SmartPay có hơn 600.000 nhà bán hàng (đơn vị chấp nhận thanh toán) và cộng đồng 5,7 triệu người dùng trong cả nước.

Tố Uyên