Phải sống xa nhau luôn được coi là một thử thách lớn đối với các cặp tình nhân, vì điều đó dễ dẫn đến nguy cơ "xa mặt, cách lòng". Nhằm giúp những người yêu nhau vượt qua cách trở về mặt không gian địa lý, các chuyên gia công nghệ Mỹ đã chế tạo ra một thiết bị giúp họ "hôn môi xa".

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học City University London (Anh) đã cho ra đời một sản phẩm đặc biệt, được đặt tên là Kissenger. Thiết bị này mô phỏng một nụ hôn thực sự nhờ sử dụng các cảm biến áp suất và bộ phận phát động.

Tuy nhiên, theo nhóm sáng chế, Kissenger được thiết kế để tái hiện các nụ hôn thông thường lên má hoặc môi, không mô phỏng nụ hôn dùng tới cả lưỡi. Để có thể "hôn môi xa", cả 2 người đều phải dùng cùng loại thiết bị.

 

Công cụ giúp các cặp tình nhân hôn nhau từ xa 

Kissenger hoạt động thông qua một ứng dụng nhắn tin, cho phép người dùng gửi một nụ hôn tới "người thương". Vì vậy, khi một nụ hôn được gửi đi, thiết bị sẽ đo áp suất trên các phần khác nhau của đôi môi người gửi để tái tạo chính xác nụ hôn trên thiết bị Kissenger của người nhận. Phần đôi môi của thiết bị được làm bằng silicon.

Công cụ giúp các cặp tình nhân hôn nhau từ xa 

Cho tới nay, nhóm sáng chế đã tạo ra một nguyên mẫu thiết bị hoạt động được với các sản phẩm iOS như iPhone, iPod hay iPad, với hình dáng trông như một loại ốp ngoài đồ sộ. Đáng tiếc, do Kissenger kết nối với các thiết bị iOS thông qua giắc cắm tai nghe 3,5mm, nên các chủ nhân của iPhone 7/7 Plus sẽ không thể sử dụng được nó.

Tuấn Anh(Theo The Verge)