Ngay từ đêm 13/3, một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra với ứng dụng Messenger. Sang đến rạng sáng nay (14/3), Facebook lại bất ngờ sập đồng loạt ở nhiều nơi trên thế giới. Cả phiên bản web và ứng dụng Facebook trên điện thoại đều gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Lợi dụng sự cố này, một vài tài khoản đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết biết để câu tương tác bằng cách kêu người dùng gõ chữ “bisou”. Nếu từ khoá này hiện chữ màu đỏ thì tài khoản bình thường, màu đen là tài khoản có thể bị khoá.

Facebook
Facebook đang gặp sự cố lớn trong ngày 14/3

Sự cố rạng sáng nay 14/3 đã làm người dùng gặp phải một số lỗi như tài khoản tự động bị log out, đăng nhập bị báo lỗi, không tải được thông tin trên News Feed, vào trang chủ Facebook báo lỗi,... Đây là sự cố chung của Facebook và hãng này đang khắc phục, việc gõ từ bisou để kiểm tra hoàn toàn vô nghĩa.

 

Trên thực tế, bisou là một từ tiếng Pháp, nó là một từ khoá mà Facebook có thể hiện hiệu ứng tương tự như người dùng gõ từ chúc mừng bằng tiếng Việt vậy. Nguyên nhân máy hiện chữ màu đỏ, máy hiện chữ màu đen là do phụ thuộc phiên bản Facebook của người dùng. Với các phiên bản cũ thì các từ khoá này chưa có tác dụng.

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về sự cố này của Facebook tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

An Nhiên

Facebook chết cứng: Mẹ bỉm sữa đau đớn mất chục triệu mỗi ngày

Facebook chết cứng: Mẹ bỉm sữa đau đớn mất chục triệu mỗi ngày

 Từ hôm qua cho tới sáng nay (14/3), tình trạng facebook chập chờn khiến cho các shop kinh doanh online lo lắng, doanh số bán hàng sụt giảm.