Tesla xac nhan ke hoach chuyen tru so khoi Thung lung Silicon hinh anh 1

CEO Elon Musk khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng trưởng mạnh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla, Elon Musk, thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chuyển trụ sở của công ty từ Thung lũng Silicon ở bang California tới bang Texas. Đây cũng là địa điểm mà Tesla đang xây dựng một nhà máy sản xuất.

Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, CEO Musk thông báo sẽ chuyển trụ sở của Tesla tới thành phố Austin, bang Texas nhưng công ty vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động ở bang California.

CEO này khẳng định doanh thu của Tesla đang tăng trưởng mạnh và công ty cũng đang đẩy nhanh hoạt động bàn giao sản phẩm bất chấp tình trạng thiếu chip và các thiết bị khác.

Tesla đặt mục tiêu tăng khoảng 50% sản lượng của nhà máy ở Fremont, California.

 

Tuy nhiên, CEO Musk cũng thừa nhận nhà máy này đang dần đạt tới giới hạn năng lực sản xuất tối đa. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại thung lũng Silicon cũng khá cao, nhiều nhân viên của nhà máy không đủ tiền thuê nhà gần nơi làm việc và để giảm chi phí nhà ở thì họ phải chấp nhận đi làm xa.

Chuyên gia phân tích Daniel Ives từ Wedbrush đánh giá đây là một bước đi chiến lược thông minh của Tesla. Chuyên gia này tin rằng đây là bước đi đầu tiên của Tesla trong kế hoạch biến Austin thành đại bản doanh trong nước và quốc tế trong thập kỷ tới.

Đặc biệt, những mâu thuẫn mới xuất hiện gần đây giữa giới chức quản lý California và CEO Musk càng thúc đẩy kế hoạch thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Tesla.

Tỷ phú Elon Musk là một trong những nhân vật có ảnh hưởng của làng công nghệ Mỹ rời bỏ Thung lũng Silicon để đến địa điểm khác đánh thuế thu nhập thấp hơn và quản lý dễ dàng hơn tại nước này.

Theo Vietnam+

Vì sao pin mặt trời của Tesla chưa tốt như Elon Musk hứa hẹn?

Vì sao pin mặt trời của Tesla chưa tốt như Elon Musk hứa hẹn?

Gần 5 năm sau thương vụ mua lại SolarCity, có vẻ như, Tesla vẫn đang cố gắng tìm kiếm bước tiến của mình trong lĩnh vực năng lượng Mặt trời.