Với những giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi ảnh Canon PhotoMarathon thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm tại Hà Nội và TP.HCM.

Sáng 5/11 tại Hà Nội vừa diễn ra cuộc thi nhiếp ảnh thường niên Canon PhotoMarathon 2017. Đây là lần thứ 12 cuộc thi này được tổ chức tại Việt Nam. Canon PhotoMarathon năm nay thu hút tổng cộng 10.500 người tham dự. Trong đó bao gồm 2.300 thí sinh tại Hà Nội, 1.200 thí sinh tại Đà Nẵng và 7.000 thí sinh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Canon PhotoMarathon 2017 vừa được tổ chức cuối tuần qua tại Hà Nội. Ảnh: Trọng Đạt

Với 3 chủ đề là Nụ Cười Hà Nội (Smile of Hanoi), Tối Giản (Minimalism) và Cuộc Sống Vỉa Hè (Life on Pavement), sau một ngày tổ chức tại Hà Nội, CanonMarathon 2017 đã tìm ra người chiến thắng.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn các thí sinh khác, giải đặc biệt của cuộc thi năm nay thuộc về tác giả Quách Đình Hiếu với chủ đề Nụ cười Hà Nội. Với tư cách người thắng giải, Quách Đình Hiếu sẽ nhận được 1 suất dự Canon PhotoMarathon Asia Championship 2018 tại Nhật Bản, 1 thân máy ảnh Canon EOS 6D Mark II và 1 máy in Canon PIXMA PRO-100.

Bức ảnh đạt giải đặc biệt của tác giả Quách Đình Hiếu.

Bên cạnh các giải thưởng nhất, nhì, ba dành cho mỗi chủ đề, Canon Photomarathon 2017 còn có thêm giải thưởng dành cho những hạng mục phụ như Bức ảnh ấn tượng, Bức ảnh hài hước và Ảnh chụp đẹp nhất từ máy EOS M.

Dưới đây là những bức ảnh đẹp nhất tại Canon PhotoMarathon Hà Nội 2017:

Giải nhất chủ đề Cuộc sống vỉa hè của tác giả Nguyễn Đức Việt.
Giải nhất chủ đề Nụ cười Hà Nội của tác giả Phạm Đức Tuyên.
 
Giải nhất chủ đề Tối giản của tác giả Cung Mạnh Quốc Tuấn.
Giải nhì chủ đề Cuộc sống vỉa hè của tác giả Nguyễn Thúy Lan.
Giải nhì chủ đề Nụ cười Hà Nội của tác giả Đặng Ngọc Chung.
Giải nhì chủ đề Tối giản của tác giả Nguyễn Tuấn Vũ.
Giải ba chủ đề Cuộc sống vỉa hè của tác giả Phạm Quyết Thắng.
Giải ba chủ đề Nụ cười Hà Nội của tác giả Nguyễn Hữu Thông.
Giải ba chủ đề Tối giản của tác giả Nguyễn Đức Hoàng.

Trọng Đạt

Hình ảnh đẹp dưới mưa: Thanh niên cởi áo mưa che cửa ô tô

Hình ảnh đẹp dưới mưa: Thanh niên cởi áo mưa che cửa ô tô

Thấy chiếc ô tô đậu bên đường bị quên không đóng cửa kính, người đàn ông không ngần ngại dùng áo mưa che cho cửa xe để đồ đạc bên trong không bị ướt. Hành động nhỏ của anh nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng.

Bóc mẽ ảnh đẹp lung linh của tín đồ sống ảo

Bóc mẽ ảnh đẹp lung linh của tín đồ sống ảo

Chỉ với vài lần lia chuột, tín đồ sống ảo đã có một bức hình lung linh, từ bụng bia một múi thành sáu múi, làn da trắng xanh vì ít hoạt động trở nên rám nắng...

3 thủ thuật ‘phù phép’ ảnh đẹp với camera kép

3 thủ thuật ‘phù phép’ ảnh đẹp với camera kép

Ngoài sự trợ giúp từ ống kính, người dùng còn phải quan tâm đến khoảng cách, phông nền và cả chủ thể nếu muốn có được bức ảnh đẹp với camera kép.

Ảnh đẹp lung linh về màn hình vô cực của Galaxy A 2018

Ảnh đẹp lung linh về màn hình vô cực của Galaxy A 2018

Những chiếc Galaxy A5 và Galaxy A7 2018 sẽ sở hữu màn hình vô cực với phong cách thiết kế không thua gì Galaxy S8 hay Galaxy Note 8.