Nga siet chat kiem soat noi dung khong phu hop tren khong gian mang hinh anh 1

(Nguồn: MediaPost)

Ngày 16/9, Nga đã cảnh báo phạt các công ty công nghệ của Mỹ các khoản tiền lớn nếu không xóa những nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật nước này, đồng thời yêu cầu Apple và Google ngừng can thiệp vào công việc nội bộ trong bối cảnh Nga đang tiến hành cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VIII.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, giới chức Nga cho biết các công ty công nghệ nước ngoài đang cản trở nỗ lực của nước này trong chặn các mạng riêng ảo (VPN).

Giới chức Cơ quan Giám sát thông tin Nga - Roskomnadzor - đã cảnh báo về việc xem xét áp dụng chế tài xử phạt theo doanh thu đối với những công ty vi phạm một cách có hệ thống các yêu cầu của cơ quan này.

Nga đã áp dụng một số khoản tiền phạt nhỏ đối với các công ty công nghệ nước ngoài, tuy nhiên việc áp đặt các hình phạt dựa trên doanh thu của các công ty cho thấy những khoản phạt có thể lớn hơn nhiều. 

 

Mới đây, ngày 14/9, một tòa án ở thủ đô Moskva (Nga) đã phạt hai công ty công nghệ Facebook và Twitter của Mỹ đã chịu mức phạt lần lượt là  21 triệu ruble (288.000 USD) và 5 triệu ruble (69.000 USD) vì không xóa nội dung không phù hợp.

Đến nay Facebook bị phạt tổng cộng 90 triệu ruble do vi phạm các quy định về nội dung thông tin tại Nga và Twitter bị phạt 45 triệu ruble.

Trước đó, cuối tháng 7 vừa qua, Facebook cũng đã bị phạt 6 triệu ruble (81.350 USD) và ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram 11 triệu ruble do không xóa những nội dung bị cấm tại Nga.

Theo Vietnam+

Hàn Quốc phạt Google vì lạm dụng vị thế thống trị thị trường

Hàn Quốc phạt Google vì lạm dụng vị thế thống trị thị trường

Ủy ban Thương mại công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã điều tra Google với cáo buộc ngăn cản các nhà sản xuất điện thoại thông minh địa phương tùy chỉnh hệ điều hành Android của hãng này.