Facebook vừa cập nhật bổ sung vào nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh Instagram của mình tính năng giúp nhận dạng nội dung ảnh cho người dùng khiếm thị bằng trí thông minh nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo sẽ được Google tăng tốc phát triển vượt bậc

Tranh được vẽ bằng trí tuệ nhân tạo có giá 432.000 USD

Trí tuệ nhân tạo giúp phát hiện ung thư di căn chính xác 99%

Bản cập nhật mới đây của Instagram giới thiệu một tính năng rất hay nhờ sự phát triển của AI. Tính năng này cho phép thiết bị của người dùng khi bật trình đọc màn hình lên sẽ có thể mô tả nội dung hoàn toàn tự động về những bức ảnh trên đây do người dùng đăng tải.

Tính năng này trên thực tế được lấy từ một công nghệ do Facebook phát triển. Hầu hết các bức ảnh trên Facebook khi được tải lên sẽ đều được tự động nhận dạng nội dung cơ bản  trong bức ảnh và chúng được thêm vào ghi chú ảnh trong trường hợp người tải ảnh lên không mô tả về bức ảnh.

 
Instagram dùng công nghệ nhận dạng nội dung ảnh cho người dùng khiếm thị
Instagram dùng công nghệ nhận dạng nội dung ảnh cho người dùng khiếm thị

Với các loại ảnh này, Instagram sẽ tự động nhận diện những gì có trong tấm hình đó bằng công nghệ nhận dạng vật thể, sau đó tự động đọc lên mỗi khi người dùng tương tác đến. Mặc dù tính năng này chưa thể mang đến một trải nghiệm hoàn hảo cho người khiếm thị, nhưng ít nhất thì nó cũng giúp họ dễ dàng hơn khi tương tác trên Instagram.

Gần đây, “mạng xã hội ảnh” này liên tục cập nhật nhiều tính năng mới. Trong khi Facebook đang có dấu hiệu đi xuống thì Instagram đang phát triển từng ngày. Trong năm nay, Instagram lần lượt thêm vào nhiều tính năng như hỗ trợ các đoạn video ngắn, tính năng Nametag giúp bạn dễ dàng theo dõi những người mà bạn gặp ngoài đời thực,...

Trung Quốc bí mật phát triển vũ khí trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc bí mật phát triển vũ khí trí tuệ nhân tạo

Trung Quốc tuyên bố đến năm 2030 sẽ trở thành trung tâm sáng tạo trí tuệ nhân tạo chủ yếu của thế giới.

Trí tuệ nhân tạo - cứu cánh mới cho bệnh nhân ung thư

Trí tuệ nhân tạo - cứu cánh mới cho bệnh nhân ung thư

Với sự phát triển của y học hiện đại, người bị bệnh ung thư không chỉ kéo dài được sự sống mà còn có thể sinh con an toàn.

Camera Galaxy Note9 tự chỉnh chế độ nhờ trí tuệ nhân tạo

Camera Galaxy Note9 tự chỉnh chế độ nhờ trí tuệ nhân tạo

Sự kết hợp giữa cấu hình phần cứng với trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ mang đến chất lượng ảnh chụp hoàn hảo trên Galaxy Note9, mà còn giúp người dùng có những trải nghiệm chụp ảnh chất lượng hơn.

An Nhiên (Theo TechCrunch)