Trải nghiệm “chụp ít đăng nhiều”

Cập nhật thêm tính năng mới, Galaxy A51 và A71 đang thay đổi nhiếp ảnh di động bằng những thuật toán ứng dụng trí tuệ nhân tạo, hoàn thiện trải nghiệm “chụp ít đăng nhiều” của giới trẻ trên mạng xã hội.

Samsung thấy được sức mạnh của công nghệ và có niềm tin rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ là công cụ cạnh tranh cốt lõi trong tương lai. Hồi đầu năm, Galaxy A51 và A71 đã mang trào lưu chụp cận cảnh đến làm điên đảo người dùng, nay lại tiếp tục nỗ lực làm mới để theo kịp tốc độ sáng tạo trên các mạng xã hội.

Galaxy A nâng cấp - cơn lốc sáng tạo nhiếp ảnh hút hồn giới trẻ

Trào lưu làm video ngắn đang làm điên đảo giới trẻ thời gian gần đây, cũng như thay đổi cách các nền tảng mạng xã hội vận hành trên toàn cầu. Người dùng không ngừng sáng tạo ra những xu hướng nội dung thú vị, làm mới cách bản thân kết nối với cả thế giới qua những clip đậm cá tính riêng.

Facebook hay Tiktok cũng thay đổi các thuật toán ưu tiên hiển thị video, nhằm khuyến khích giới trẻ bỏ tâm sức đầu tư quay chụp. Ngay cả những bức ảnh chụp đơn điệu trước đây, nay cũng “ngầu” và “chất” hơn theo trào lưu mới.

Khi lượng người dùng mạng xã hội trên toàn cầu tăng cao, hãng nhận thấy nhiều người gặp khó khi tìm góc chụp đẹp và hiệu ứng ưng ý giúp bản thân hoàn hảo, cá tính, đậm chất riêng hơn trên mạng xã hội. Việc sản xuất các video sáng tạo càng khó hơn chụp ảnh, cũng tốn nhiều thời gian quay đi quay lại hơn. Vì vậy, hàng loạt nghiên cứu thói quen chụp ảnh và hành vi quay video ngắn của người dùng đã được Samsung đem ra phân tích, để hiểu họ hơn và giữ chân họ ở lại lâu hơn trên Galaxy A51 và A71.

Với Galaxy A, Samsung đã dành nhiều tâm huyết để sáng tạo đột phá từ sản phẩm đến công nghệ. Trong lúc Camera Macro chụp cận cảnh đang gặt hái những thành công ngoài mong đợi (phần cứng), bằng sự nhạy bén của mình, Samsung đang nhìn thấy cơ hội ở tính năng mới “Chụp một chạm” (phần mềm). Nắm bắt được thị hiếu của người dùng, tận dụng thế mạnh về AI và đón đầu trào lưu của giới trẻ, hãng quyết định cập nhật thêm tính năng hàng đầu của hãng cho bộ đôi Galaxy A51 và A71.

10 giây để ghi lại khoảnh khắc “xuất thần”

Galaxy A nâng cấp - cơn lốc sáng tạo nhiếp ảnh hút hồn giới trẻ

Tính năng mới “Chụp một chạm” (Single Take) đang được dân tình đang đổ xô sử dụng để có thể hoàn thiện trải nghiệm chụp ít đăng nhiều, quay video nhanh hơn và sáng tạo hơn, chia sẻ ngay lập tức trên các mạng xã hội.

 

Theo giới chuyên môn, động thái của Samsung là một trong những nỗ lực khác biệt của hãng thể hiện được sự thấu hiểu người dùng cũng như tầm nhìn theo kịp sự bùng nổ của các mạng xã hội mới nổi như Tiktok.

“Chụp một chạm” nhanh chóng góp phần thay đổi cách giới trẻ sáng tạo nhiếp ảnh trên mạng xã hội, cả chụp ảnh lẫn quay video đều nhanh chóng, thuần thục và dễ dàng hơn. Người dùng chỉ bỏ chưa đến 10 giây giữ phím chụp, nhưng ghi lại “xuất thần” tới 10 ảnh chụp hoặc 4 định dạng video khoảnh khắc đẹp nhất cho bạn lựa chọn để đưa lên Instagram, Facebook hay Tiktok...

Người dùng không cần mất cả tiếng tạo dáng nhọc nhằn, chụp cả trăm tấm ảnh mới lựa được một tấm ưng ý, hay lo bỏ lỡ những khoảnh khắc độc đáo khó lấy góc. Chỉ với một lần chạm tay và công nghệ AI sẽ giúp bạn ghi lại khoảnh khắc đẹp nhất mà không phải lo lắng về cách chụp và thời gian.

Galaxy A nâng cấp - cơn lốc sáng tạo nhiếp ảnh hút hồn giới trẻ

Cập nhật tính năng mới cho Galaxy A51 và A71, Samsung mở ra tương lai thay đổi nhiếp ảnh di động bằng những thuật toán sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, hoàn thiện trải nghiệm sáng tạo của giới trẻ trên mạng xã hội: “Nhanh hơn và Chất hơn”. Vẫn là chừng ấy công sức ngắm chỉnh cho một lần chụp, nhưng cả 4 camera sau sẽ hoạt động cùng lúc với tối đa công suất, để cho ra tới 10 bức ảnh và 4 video khác nhau cả về góc chụp rộng hẹp lẫn thần thái.

Vào Bộ sưu tập trong điện thoại, bạn sẽ thấy máy phân loại đủ bộ ảnh góc rộng, ảnh chụp cận cảnh, ảnh AI khoảnh khắc tốt nhất, ảnh cắt thông minh, video gốc, video tua nhanh, video boomerang... mà trước đây phải tốn gấp mười lần thời gian mới ghi lại có.

Cập nhật “Chụp một chạm” trên dòng điện thoại bán chạy Galaxy A51 và A71 cũng là minh chứng cho cam kết tiên phong sáng tạo nhiếp ảnh bằng AI trên cả phần mềm lẫn phần cứng của Samsung, luôn mang đến những trải nghiệm mới nhất và tốt nhất cho người dùng. Thiết bị từng cho phép người dùng sáng tạo vô hạn khi ghi hình dưới nước, trong bóng tối; chụp góc siêu rộng, tele xóa phông, zoom quang học; đăng video 4K, livestream xóa phông, chụp bokeh, AR... Nay, thú vị hơn nữa với khả năng “chụp 1 được 14” với nhiều hiệu ứng khác nhau.

Galaxy A nâng cấp - cơn lốc sáng tạo nhiếp ảnh hút hồn giới trẻ

Để mọi người dùng đều có cơ hội trải nghiệm tính năng mới, Samsung cho phép các chủ nhân đang sở hữu Galaxy A51 và A71 cập nhật ngay chế độ “Chụp một chạm” qua phần mềm một cách “vi diệu” và nhanh chóng. Còn với người dùng mới, Galaxy A51 và A71 không chỉ cập nhật sẵn tính năng “Chụp một chạm”, mà còn ưu ái thêm lựa chọn Bạc Crush mới đang khuấy đảo bảng xếp hạng xu hướng màu sắc năm nay.

Thu Hằng