Theo đó, Facebook sẽ phải ngừng dự án tiền điện tử Libra cho đến khi Quốc hội và nhà chức trách đủ thời gian điều tra những rủi ro có thể xảy ra với hệ thống tài chính toàn cầu.

Chủ tịch Ủy ban dịch vụ tài chính Hạ viện, bà Maxine Waters, đã đề cập đến vấn đề này ngay khi dự án tiền ảo Libra của Facebook được công bố vào tháng trước.

Trong một bức thư điện tử gửi CEO Facebook Mark Zuckerberg, COO Sheryl Sandberg và CEO Calibra David Marcus hôm nay, bà Maxine Waters chính thức yêu cầu Facebook tạm dừng dự án tiền ảo Libra.

Facebook bị yêu cầu dừng dự án tiền điện tử Libra
Dự án tiền điện tử Libra chính thức bị yêu cầu tạm ngừng phát triển

Ngoài bà Waters, bức thư còn được ký bởi lãnh đạo các hội đồng khác của hạ viện.

"Nếu các sản phẩm, dịch vụ như Libra của Facebook không được quản lý đúng đắn và không có sự giám sát hiệu quả, chúng có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định hệ thống tài chính Mỹ và toàn cầu. Các lỗ hổng của nó có thể bị kẻ xấu khai thác tương tự như cách chúng đã làm với các tiền ảo khác trước đây”, bà Maxine Waters đề cập trong bức thư.

 

Gần đây, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo cho biết sẽ tiến hành cuộc điều trần với giám đốc cấp cao đứng sau dự án tiền ảo Calibra - David Marcus vào ngày 16/7 tới đây.

Lý do được đưa ra là do nguy cơ bảo mật dữ liệu liên quan đến tiền ảo này. Ngày tiếp theo, ủy ban của bà Waters cũng sẽ tổ chức phiên điều trần khác liên quan tới dự án.

Theo bà Waters, Facebook hiện đang được 1/4 dân số thế giới sử dụng, do đó mạng xã hội này và đối tác bắt buộc phải dừng ngay kế hoạch, cho đến khi cơ quan quản lý và quốc hội điều tra rủi ro và có hành động thích hợp.

Đại diện Facebook cho biết, công ty sẵn sàng hợp tác với các nhà lập pháp, bao gồm cả việc trả lời câu hỏi tại phiên điều trần.

Hải Nguyên (theo The Verge)

Tiền ảo Libra của Facebook sẽ ra mắt vào năm 2020

Tiền ảo Libra của Facebook sẽ ra mắt vào năm 2020

Việc Facebook giới thiệu đồng tiền ảo của riêng mình hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành fintech toàn cầu, đồng thời thể hiện tham vọng khổng lồ của Mark Zuckerberg.