Theo Wall Street Journal, người phát ngôn SpaceX xác nhận Elon Musk đã mua vé vào vũ trụ của công ty Virgin Galactic. Chưa rõ chuyến đi được sắp xếp vào thời gian nào, hiện có khoảng 600 người chờ đến lượt.

Động thái này là minh chứng rõ ràng cho tình bạn giữa 2 vị tỷ phú có chung đam mê khám phá vũ trụ, trái ngược với thái độ không mấy thân thiện của Jeff Bezos, người cũng lập ra tập đoàn Blue Origin hoạt động cùng lĩnh vực.

Elon Musk mua ve du lich vu tru anh 1

Richard Branson và các thành viên phi hành đoàn vui mừng sau khi hoàn thành chuyến du lịch vũ trụ. Ảnh: AFP.

Hôm 11/7, Richard Branson có chuyến du hành lên không gian, khai trương dịch vụ du lịch vũ trụ Virgin Galactic. Sự kiện được chuẩn bị công phu với dàn hòa nhạc và sự xuất hiện của những người nổi tiếng như diễn viên Stephen Colbert, phi hành gia Chris Hadfield.

Elon Musk có mặt từ rất sớm với tư cách một người bạn thân thiết của Richard Branson. CEO Tesla trực tiếp chứng kiến ​​chuyến bay khởi hành từ Spaceport America.

“Cảm ơn vì đã luôn ủng hộ và tình bạn tốt đẹp này, Elon. Thật tuyệt khi bắt đầu buổi sáng với một người bạn”, nhà sáng lập Virgin Galactic đăng dòng trạng thái kèm ảnh chụp cùng Elon Musk trong phòng ăn nhà mình.

 

Trong nhiều năm qua, hãng hàng không SpaceX do Elon Musk sáng lập tập trung nhiều vào các hợp đồng với chính phủ, đưa đón phi hành gia và chở hàng đến trạm ISS.

Họ cũng đặt kế hoạch đưa người lên vũ trụ vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, đó là nhiệm vụ xa hơn, không chỉ đi đến rìa không gian trong thời gian ngắn như lịch trình của Virgin Galactic và Blue Origin.

Dịch vụ du lịch vũ trụ của Virgin Galactic dùng tàu SpaceShipTwo để mang hành khách lên không gian. Chuyến đi có thể chở 6 người, giá vé cho mỗi chỗ khoảng 250.000 USD. Hiện tại có hơn 600 khách hàng đặt trước, bao gồm những nhân vật nổi tiếng như ca sỹ Justin Bieber, tài tử Leonardo DiCaprio.

Đối thủ lớn nhất Virgin Galactic trên thị trường du lịch vũ trụ là hãng hàng không Blue Origin do Jeff Bezos thành lập. Công ty này sẽ dùng tên lửa đẩy New Shepard để đưa hành khách lên quỹ đạo với chặng đường xa hơn một ít.

Theo kế hoạch, người giàu nhất hành tinh cũng tự khai trương dịch vụ bằng chuyến đi vào ngày 20/7, cùng với em trai Mark Bezos, cụ bà Wally Funk 82 tuổi và một hàng khách đã chiến thắng trong cuộc đấu giá trực tuyến.

Theo Zing/WSJ

"Ma thuật" của Elon Musk giúp Tesla lấn sân toàn cầu

"Ma thuật" của Elon Musk giúp Tesla lấn sân toàn cầu

Roadster, dòng xe điện đầu tiên của Tesla ra mắt năm 2008, được phát triển và sản xuất tại California. 13 năm sau, có thể thấy hiện nay Tesla đã phủ sóng trên toàn thế giới.