Ngôi sao Daniel Craig đã từ chối sử dụng điện thoại Android trong tập phim "Spectre" dù được đề nghị biếu không 5 triệu USD.

Điệp viên 007 từ chối dùng smartphone của Samsung và Sony

Lý lẽ của Daniel Craig rất đơn giản: "James Bond chỉ sử dụng những thứ tốt nhất", và rõ ràng một chiếc điện thoại Android như Sony Xperia Z4 chưa phải tốt nhất.

Tờ tin Business Insider hồi tháng 4/2015 từng cho biết Sony đã đưa ra lời đề nghị 5 triệu USD cho Daniel Craig nếu anh chịu sử dụng mẫu điện thoại Xperia Z4 trong tập phim Điện viên 007 mới nhất. Tuy nhiên, diễn viên này đã từ chối thẳng thừng. Sau đó Samsung đã tăng ngân sách marketing cho sản phẩm này lên 18 triệu USD nhưng cũng không làm Craig mủi lòng.

 

Trong một động thái liên quan, Samsung cũng dành ngân sách 50 triệu USD để marketing cho các sản phẩm điện thoại của hãng. Trong số này có 5 triệu USD là "biếu không" cho Daniel Craig miễn là anh chịu dùng điện thoại Samsung trong phim. Thế nhưng một lần nữa, Samsung lại theo vết xe đổ của Sony.

Tuy nhiên, "vận may" có lẽ đã mỉm cười với Sony khi chiếc Xperia Z5 mới nhất của hãng có thể sẽ được Daniel Craig "chiếu cố" sử dụng. Tháng 9 vừa rồi, Sony công bố đoạn phim quảng cáo cho Xperia Z5 chiếu cảnh Miss Moneypenny chọn điện thoại cho James Bond. Tuy Daniel Craig không xuất hiện trong cảnh quay nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc nhân vật chính của bộ phim sẽ sử dụng chiếc Xperia Z5.

Theo Financial Times, tập phim Skyfall có kinh phí sản xuất 200 triệu USD nhưng thu được 1,1 tỉ USD tiền bán vé. Và Spectre hứa hẹn sẽ là tập phim đầy gay cấn với các fan hâm mộ James Bond.

Nguyễn Minh