Tên sát nhân hãm hiếp 50 người và sát hại 12 người đã bị cảnh sát Northern California, Mỹ bắt giữ sau hơn 40 năm lẩn trốn.

Vụ bắt giữ được thực hiện đầu tuần này sau khi các nhà điều tra sử dụng cơ sở dữ liệu phả hệ trực tuyến để tra cứu thông tin về gien từ họ hàng của tên sát nhân.

Từ mẫu DNA thu giữ tại hiện trường cách đây nhiều năm, cảnh sát đã lần ra tên sát thủ Joseph James DeAngelo, 70 tuổi, bắt đầu giết người cách đây hơn bốn thập kỷ nhưng không bị phát hiện.

Phát hiện sát nhân lẩn trốn 40 năm nhờ thông tin trên website
Sát thủ Joseph James DeAngelo, 70 tuổi

Các nhà điều tra đã so sánh và tìm thấy mẫu DNA trùng khớp với họ hàng xa của Joseph James DeAngelo và từ đó lần ra tên sát nhân này.

 

Một điều tra của báo The New York Times cũng cho thấy DNA của Joseph James DeAngelo khớp với thông tin trên một website phả hệ trực tuyến thương mại.

Từng là cảnh sát nên DeAngelo biết cách lẩn tránh cơ quan bảo vệ pháp luật. Đa số các vụ hãm hiếp và giết người của tên này xảy ra trong giai đoạn từ năm 1974 tới 1986.

Nguyễn Minh(theo Arstechnica)

Nhiều người bị Mark Zuckerberg 'dỏm' lừa tiền trên Facebook

Nhiều người bị Mark Zuckerberg 'dỏm' lừa tiền trên Facebook

Nạn nhân hí hửng tưởng trúng số sau khi được Mark Zuckerberg “giả” thông báo qua tin nhắn. Sau nhiều lần nạp tiền qua thẻ cào, sự thật mới vỡ lẽ.

“Trả thù tình” bằng ảnh khiêu dâm, bị xử phạt 6,4 triệu USD

“Trả thù tình” bằng ảnh khiêu dâm, bị xử phạt 6,4 triệu USD

Từng là cặp đôi mặn nồng, khi chia tay David K. Elam II đã post ảnh khiêu dâm của bạn gái lên mạng. Tòa án California vừa buộc người đàn ông này phải bồi thường 6,4 triệu USD.

Người dùng Facebook Việt Nam đang quá "nhẹ dạ" với thông tin cá nhân

Người dùng Facebook Việt Nam đang quá "nhẹ dạ" với thông tin cá nhân

Hãy tưởng tượng Facebook giống như một thành phố hiện đại, cho phép mọi người ở trong các căn hộ tiện nghi miễn phí. Tuy nhiên, họ phải chấp nhận việc tất cả các căn phòng đều bị Facebook đặt camera ghi hình 24/7.