WikiLeaks đã từng khiến nhiều chính phủ quốc gia phải đau đầu trước những thông tin tối mật mà trang web này tiết lộ.

Những thông tin được đăng tải trên TheVerge cho thấy WikiLeaks có vẻ như đang trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng. Từ thông tin mà thủ phạm để lại, tác giả của vụ tấn công này nhiều khả năng là nhóm hacker OurMine. Đây cũng là nhóm tin tặc từng tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào những công ty, trang tin tức và cả giới lãnh đạo chóp bu của các doanh nghiệp.

Trang web siêu rò rỉ WikiLeaks bị hacker tấn công
Giao diện website WikiLeaks bị thay đổi bởi các tin tặc. 

Vào thứ năm vừa qua, trên trang chủ của WikiLeaks.org bất ngờ hiển thị một thông báo có ngụ ý rằng. “Xin chào. Đây là OurMine. Đây không phải là một bài kiểm tra an ninh. WikiLeaks, hãy nhớ rằng các anh đã từng thách thức chúng tôi chiếm quyền hệ thống”.

 

Sau khi xuất hiện thông điệp lạ trên website của WikiLeaks, người dùng đã không thể truy cập vào trang web này và nhận được thông báo tài khoản WikiLeaks đã bị treo.

Trang web siêu rò rỉ WikiLeaks bị hacker tấn công

Hồi năm ngoái, OurMine từng là thủ phạm vụ tấn công vào tài khoản Twitter của Jack Dorsey, CEO của chính mạng xã hội này. Bên cạnh đó, nhóm tin tặc này còn từng tấn công vào tài khoản Quora của Sunder Pichai, CEO Google.

OurMine cũng chính là chủ mưu các cuộc tấn công nhằm vào trang web của Variety và BuzzFeed trước đó, ngay sau khi các website nói trên phơi bày thông tin của một số thành viên nhóm này. Người ta cũng đang nghi ngờ rằng OurMine đã tấn công các tài khoản mạng xã hội của HBO hồi đầu tháng.

Trước những thông tin về việc WikiLeaks đã bị hack, phát ngôn viên của website này đã không đưa ra một lời bình luận rõ ràng.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Hacker dọa phát hành các tập chưa chiếu của Game of Throne

Hacker dọa phát hành các tập chưa chiếu của Game of Throne

Đó sẽ là một đòn đau đối với HBO khi Game of Throne là tựa phim truyền hình số một hiện nay và đem về cho hãng này số tiền không nhỏ.

Súng thông minh 1.500 USD bị hacker "bẻ khóa" chỉ bằng thỏi nam châm

Súng thông minh 1.500 USD bị hacker "bẻ khóa" chỉ bằng thỏi nam châm

Những người sáng tạo ra cây súng này chắc chẳng thể ngờ rằng nó lại bị vô hiệu hóa một cách đơn giản như vậy.

Nạn nhân  Ransomware mất 25 triệu USD cho giới hacker

Nạn nhân Ransomware mất 25 triệu USD cho giới hacker

Đây là tổng thiệt hại về kinh tế mà các nạn nhân của mã độc Ransomware đã phải gánh chịu trong suốt thời gian qua.

HBO tiếp tục bị hacker chiếm quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội

HBO tiếp tục bị hacker chiếm quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội

Sau vụ hacker tấn công mạng và đánh cắp lượng lớn dữ liệu của HBO hồi tháng 7, kênh truyền hình này tiếp tục bị bọn tội phạm công nghệ cao chiếm quyền kiểm soát các tài khoản mạng xã hội.