Theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, sáng 14/3, cả phiên bản web và ứng dụng Facebook trên điện thoại đều gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Theo đó, khi truy cập vào bản web của Facebook, người dùng nhận được thông báo cho biết Facebook đang gặp vấn đề. Điều tương tự cũng xảy ra đối với ứng dụng Facebook trên di động.

Facebook,Mạng xã hội
Facebook sập đồng loạt trên cả nền tảng web và ứng dụng di động sáng 14/3.

Nội dung của đoạn thông báo từ Facebook cho biết, mạng xã hội này đang dừng hoạt động để bảo trì, người dùng có thể truy cập lại khoảng vài giờ sau đó.

Sự cố này không chỉ xuất hiện tại Việt Nam mà còn được ghi nhận ở nhiều nơi khác trên thế giới. Khi truy cập vào trang DownDetector, có thể thấy đây là lỗi chung của Facebook trên toàn cầu. Trong đó, khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Nhật Bản, Singapore, Philipines, Mỹ, Úc, Peru và Colombia.

Facebook,Mạng xã hội
Chỉ trong ít giờ, hơn 11.000 thông báo lỗi được ghi nhận với Faceobok. 
 
Facebook,Mạng xã hội
Bản đồ cho thấy vùng bị ảnh hưởng của sự cố Facebook trên toàn cầu (khu vực màu đỏ bị nặng nhất).

Những lỗi mà người sử dụng Facebook gặp phải nhiều nhất là tự động bị log out, không thể đăng nhập được, không tải được thông tin trên News Feed và Faecbook bị sập đột ngột.

Đáng chú ý khi Facebook đã phải dùng đến cả tài khoản mạng xã hội của họ trên Twitter để đưa ra thông báo về sự cố này.

Tính đến 8h sáng ngày 14/3, việc truy cập vào website Facebook.com, ứng dụng Facebook hiện đã có thể thực hiện bình thường. Tuy nhiên, lỗi gửi tập đính kèm (bao gồm ảnh, file thoại) trên ứng dụng Messenger vẫn chưa được khắc phục.

VietNamNet sẽ tiếp tục thông tin về sự cố này của Facebook tới độc giả trong thời gian sớm nhất.

Trọng Đạt