Trước đó hồi năm 2016, Apple từng từ chối đề nghị của FBI nhằm được cấp quyền truy cập vào chiếc iPhone của thủ phạm trong một vụ xả súng gây chấn động nước Mỹ.

Tòa án Đức cấm Apple bán iPhone

Bản cập nhật WhatsApp mới giúp dễ dàng gọi nhóm trên iPhone

iPhone trong tương lai có thể có cả Face ID và Touch ID

Có một thực tế là Apple thường xuyên nhận được các đề nghị của nhiều chính phủ về việc cung cấp thông tin dữ liệu khách hàng. Táo khuyết đã tiến hành phân loại và thống kê chúng để minh bạch hóa tất cả các số liệu này. Bản báo cáo minh bạch của Apple được công bố định kỳ sau mỗi 2 năm ngay trên chính website của hãng.

Apple tố các chính phủ gửi 30.000 đề nghị truy cập thông tin khách hàng
Rất nhiều yêu cầu được gửi đến cho Apple đề nghị được truy cập để lấy dữ liệu trong những chiếc iPad, iPhone.

Theo số liệu mới nhất của năm nay, Apple đã nhận được tổng cộng 32.342 yêu cầu truy cập cơ sở dữ liệu của các thiết bị như iPhone, iPad. Những yêu cầu này được gửi đi từ nhiều chính phủ khác nhau, trong đó, 42% yêu cầu tới từ Đức. Mặc dù vậy, các yêu cầu truy cập thiết bị từ Đức chủ yếu phát sinh từ các cuộc điều tra liên quan đến thiết bị mất cắp.

 

Hoa Kỳ là quốc gia có lượng đề nghị nhiều thứ 2 với tổng cộng 4.570 yêu cầu, Táo khuyết nói. Đáng chú ý khi khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 12/2017 chứng kiến số đề nghị kỷ lục với 29.718 yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới.

Từ lâu nay, Apple đã không ít lần giúp đỡ các nhà chức trách nhằm lấy được dữ liệu từ những chiếc iPhone bị khóa. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong vài năm trở lại đây khi số lượng yêu cầu đang ngày một tăng lên và trước những phản ứng mạnh mẽ của người dùng về việc bị giám sát dữ liệu. Cũng chính vì vậy, Apple đã thay đổi quyết định và đứng về phía người dùng trong cuộc chiến bảo vệ thông tin khách hàng.

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

Tim Cook yêu cầu Bloomberg rút bài báo nói Apple bị hack

Tim Cook yêu cầu Bloomberg rút bài báo nói Apple bị hack

Trong động thái mới nhất, CEO Apple đã yêu cầu hãng tin tài chính Bloomberg rút bài báo nói rằng công ty này đã mua máy chủ cài chip gián điệp sản xuất tại Trung Quốc.

Hacker tung tin giả, phá hoại TGDĐ, FPT Shop và ngành bán lẻ Việt Nam

Hacker tung tin giả, phá hoại TGDĐ, FPT Shop và ngành bán lẻ Việt Nam

Từ đầu tháng 11/2018 đến nay, thông tin được cho là dữ liệu khách hàng của TGDĐ, FPT Shop liên tục được các hacker chia sẻ trên mạng Internet. Cục An toàn thông tin (Cục ATTT) đã nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, hỗ trợ các doanh nghiệp này.

Hacker tuổi teen giỡn mặt giám đốc CIA

Hacker tuổi teen giỡn mặt giám đốc CIA

Một tin tặc người Anh là thủ lĩnh của một nhóm tin tặc có tên CWA vừa bị kết án 2 năm tù sau khi xâm nhập vào tài khoản trực tuyến của hàng loạt nhân vật cấp cao trong chính phủ Mỹ.

Hacker tấn công website nổi tiếng thế giới, hàng trăm triệu người lộ thông tin

Hacker tấn công website nổi tiếng thế giới, hàng trăm triệu người lộ thông tin

Hơn 100 triệu người sử dụng trang dịch vụ hỏi đáp Quora có thể đã bị đánh cắp thông tin cá nhân trong vụ tấn công mạng nhằm vào một trong những hệ thống của trang mạng này.

Hacker đang hướng mục tiêu vào website dịch vụ công các quốc gia

Hacker đang hướng mục tiêu vào website dịch vụ công các quốc gia

Trong năm qua, tin tặc đã đánh cắp hơn 40 nghìn thông tin đăng nhập cho các dịch vụ công của các chính phủ tại 30 quốc gia.