Giống như năm nay, Apple rất có thể sẽ tổ chức sự kiện Mùa xuân và ra mắt một số sản phẩm phần cứng mới vào năm 2016.

Theo báo cáo của 9to5Mac, Apple đang có một kế hoạch để ra mắt một số sản phẩm mới vào tháng 3 năm 2016. Tại sự kiện này, Apple có thể sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của chiếc Apple Watch, cùng với đó là chiếc iPhone 4 inch hay còn được biết đến với cái tên iPhone 6c.

Tuy nhiên chúng ta không chỉ mong đợi một chiếc đồng hồ thông minh hay một chiếc iPhone giá rẻ mới của Apple. Mà trong sự kiện ra mắt sản phẩm này, còn có những sản phẩm đáng quan tâm hơn rất nhiều.

Một vài chiếc MacBook mới?

Apple ra mắt chiếc MacBook 12 inch, cũng như các phiên bản mới của MacBook Air và MacBook Pro 13 inch trong sự kiện mùa xuân năm nay. Và hầu hết các dòng máy MacBook của Apple vẫn đang sử dụng bộ vi xử lý Intel Broadwell thế hệ cũ, thậm chí MacBook Pro 15 inch vẫn còn đang sử dụng bộ vi xử lý cũ hơn là Intel Haswell.

Apple ra mắt siêu phẩm gì ở sự kiện tháng 3/2016? 

Do đó, đây là thời điểm hợp lý để Apple nâng cấp bộ vi xử lý thế hệ mới cho các dòng MacBook của mình. Hiện tại, Intel đang sản xuất bộ vi xử lý Skylake thế hệ mới và nó rất phù hợp để trang bị cho các dòng MacBook 12 inch, MacBook Pro 13 inch và MacBook Air.

Còn đối với dòng MacBook Pro 15 inch cần tới sức mạnh xử lý đồ họa cao hơn, có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm vài tháng nữa. Do Intel vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện nhân đồ họa Iris Pro trong Skylake, giúp nó tăng hiệu năng xử lý đồ họa trên các dòng laptop cấu hình cao hơn.

Vì vậy, chúng ta có thể sẽ thấy một phiên bản mới của các dòng MacBook cỡ nhỏ, được nâng cấp bộ vi xử lý mới Skylake của Intel.

Mac Pro cũng đến lúc được nâng cấp

 

Một dòng sản phẩm cao cấp khác của Apple cũng cần được nâng cấp chính là Mac Pro. Phiên bản máy tính hiện tại này đang sử dụng bộ vi xử lý Ivy Bridge-EP của Intel, thế hệ trước của các bộ vi xử lý hiện nay mà Intel đã ra mắt.

Apple ra mắt siêu phẩm gì ở sự kiện tháng 3/2016? 

Intel cho biết sẽ ra mắt thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý trang bị cho các máy trạm, được gọi là Broadwell-EP, vào khoảng đầu năm 2016. Vì vậy đây cũng là thời điểm thích hợp để Apple nâng cấp dòng máy tính Mac Pro của mình với bộ vi xử lý cao cấp hơn và có hiệu năng mạnh hơn.

Và iPad Air

Năm 2015, Apple ra mắt thêm một phiên bản iPad Mini mới cùng với dòng iPad Pro với màn hình lớn. Tuy nhiên chúng ta lại không được thấy một phiên bản iPad Air mới. Mặc dù iPad Air 2 vẫn có hiệu năng tốt, nhưng chắc chắn sau 2 năm thì đã đến lúc chiếc tablet này cần được nâng cấp.

Và sẽ thật tuyệt vời nếu iPad Air 2 được trang bị chip xử lý A9X được thấy bên trong iPad Pro, mặc dù có kích thước nhỏ hơn khá nhiều nhưng không phải là không thể để trang bị chip A9X cho các dòng iPad khác.

Apple ra mắt siêu phẩm gì ở sự kiện tháng 3/2016? 

Bên cạnh đó thì một nhược điểm của iPad Air 2 mà Apple cần phải cải thiện chính là chất lượng hiển thị. Màn hình của iPad Air 2 có thể hiển thị hình ảnh khá tốt, nhưng nó vẫn được đánh giá kém hơn so với iPad Mini 4 và iPad Pro. Vì vậy một màn hình hiển thị tốt hơn sẽ là rất tuyệt vời cho iPad Air 3.

Theo Trí thức trẻ/ BI

XEM CÁC TIN CÔNG NGHỆ MỚI NHẤT