Theo CEO Apple, Tim Cook, các quy định mới nhằm bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng đối với các công ty công nghệ và mạng xã hội là cần thiết và 'không thể tránh khỏi'.

Cuộc phỏng vấn với trang tin tức Axios mới đây, CEO Tim Cook nói rằng Mỹ sẽ xem xét kỹ vấn đề bảo vệ dữ liệu cá nhân.

CEO Apple ủng hộ việc bảo vệ dữ liệu người dùng
Tim Cook ủng hộ ý tưởng các hãng công nghệ phải chủ động bảo vệ dữ liệu người dùng

“Nói chung, tôi không ủng hộ hoàn toàn các quy định. Tôi tin tưởng vào thị trường tự do. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng thị trường tự do đó không hoạt động hữu hiệu. Và nó đã không hiệu quả ngay tại Hoa Kỳ. Tôi cho rằng không thể tránh khỏi việc ra quy định mới nhằm bảo mật dữ liệu. Tôi nghĩ rằng Quốc hội Hoa Kỳ và cơ quan quản lý sẽ thông qua điều luật gì đó trong tương lai”, Tim Cook cho biết.

 

Cook là người đề xướng ý tưởng các hãng công nghệ phải tự đặt ra quy định bảo vệ dữ liệu người sử dụng.

Ông Cook từng nói rằng ngành công nghệ đã không đáp ứng được vấn đề tự ra quy định (mà phải chờ vào chính phủ), sau vụ bê bối công ty tư vấn Cambridge Analytica thu thập thông tin từ hàng triệu người sử dụng Facebook.

Trong khi, Facebook đang cố gắng làm người sử dụng yên tâm về bảo mật và chống chọi với cáo buộc về các loại tin giả nhằm gây ảnh hưởng đến bầu cử mà chỉ cần dao động nhỏ của cử tri cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả chung cuộc.

H.P - Kim Duyên (tổng hợp)