Chú thích ảnh

Ấn Độ đang tìm cách thu hút các hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới. Ảnh: Reuters

Theo đó, chính phủ nước này đang nhắm tới 5 tập đoàn cung ứng toàn cầu, trong đó có các tên tuổi đình đám như Apple, Samsung. Điểm khuyến khích đột phá chính là việc nới rộng mức ưu đãi thuế từ 4% - 6% tính trên tổng doanh thu với mặt hàng được sản xuất tại Ấn Độ trong thời hạn 5 năm, với mốc tính từ năm tài chính 2019-2020. 

Một hình thức khác là giảm 25% về chi phí vốn sẽ được dành cho ngành sản xuất phụ kiện điện tử, bán dẫn, các phụ tùng khác. Chính quyền cũng sẽ cung cấp các cơ sở vật chất, nhà xưởng sản xuất đã được hoàn thiện đồng bộ cho các nhà đầu tư nước ngoài trong ngành điện tử, chỉ việc đi vào hoạt động. 

 

Phát biểu tại cuộc họp báo ở New Delhi ngày 2/6, Bộ trưởng Bộ Điện tử Công nghệ thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad cho biết những chính sách ưu đãi, khuyến khích này có thể đưa Ấn Độ trở thành trung tâm của thế giới về sản xuất, lắp ráp điện thoại, đưa điện thoại trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị lớn nhất của Ấn Độ, đồng thời tạo ra khoảng 500.000 việc làm. 

Ấn Độ đang tìm cách thu hút các công ty toàn cầu, số muốn đa dạng hóa dây chuyền sản xuất ngoài Trung Quốc sau khi đại dịch COVID-19 khiến xung đột Mỹ-Trung leo thang, gây nguy cơ đối với các chuỗi cung. 

Theo Báo Tin tức/Bloomberg

Apple thúc giục đối tác TQ lắp ráp iPhone cạnh tranh với Foxconn

Apple thúc giục đối tác TQ lắp ráp iPhone cạnh tranh với Foxconn

Để giảm phụ thuộc vào Foxconn, Apple đang khuyến khích đối tác Trung Quốc mở rộng kinh doanh và có thể cạnh tranh với nhà gia công đồ điện tử lớn nhất thế giới này để lắp ráp iPhone.